Block "header" not found

Bất động sản 24h: Xử lý mạnh tay dự án chậm triển khai

Bất động sản 24h: Xử lý mạnh tay dự án chậm triển khai

Ngày đăng: 20/05/2021

Dự án chậm triển khai bao gồm Khối bê tông hơn 2.300 tỉ đồng bán mãi không ai mua; Yêu cầu rà soát các dự án chậm triển khai, để đất hoang hóa; Hơn 1.200 tỷ đồng xây nhà ga mới tại sân bay Đồng Hới… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa
Hình minh họa

Khối bê tông hơn 2.300 tỉ đồng bán mãi không ai mua

Dự án chung cư Hưng Long (quận 7, TP.HCM) bao gồm quyền sử dụng đất 19.639m2 và tài sản gắn liền với đất là hai khu cao ốc cao 22 – 25 tầng, 5 căn biệt thự được Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) rao bán nhiều lần nhưng chưa tìm được người mua.

Dự án này do Công ty Vật liệu xây dựng và xây lắp thương mại (BMC) làm chủ đầu tư. Đây là một doanh nghiệp Nhà nước hạng 1, trực thuộc Bộ Công Thương được thành lập từ năm 1957. Doanh nghiệp này đã và đang phát triển nhiều dự án bất động sản khắp cả nước như dự án căn hộ BMC Lũy Bán Bích quận Tân Phú, cao ốc căn hộ BMC tại số 422 Đại Lộ Võ Văn Kiệt, 2 dự án khu công nghiệp ở Cần Thơ, Dự án BMC Vinh Plaza ở phường Quán Bàu, TP Vinh, Dự án BMC Cửa Lò Plaza…

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Long An: Thị trường bất động sản hai màu sáng tối

Liền kề TP.HCM, Long An được cho là thị trường vô cùng tiềm năng khi sở hữu rất nhiều lợi thế phát triển. Nhiều chuyên gia nhận định, hạ tầng được chú trọng, dư địa cao… là những yếu tố giúp thị trường bất động sản tỉnh này khởi sắc, thu hút đầu tư từ nhiều doanh nghiệp uy tín bất động sản.

Thời gian gần đây, Khu dân cư Rồng Vàng (Mỹ Hạnh Bắc, Đức Hòa) đang lọt vào tâm điểm dư luận khi chủ đầu tư dự án này, công ty TNHH MTV BĐS Rồng Vàng – Long An (Rovaland) ngang nhiên rao bán, nhận cọc giữ chỗ rầm rộ dù thực tế dự án chỉ là mảnh đất trống được quây tôn giữa đồng ruộng…

Yêu cầu rà soát các dự án chậm triển khai, để đất hoang hóa

Báo cáo của Ban chỉ đạo Trung ương cho biết, thời gian qua đã xảy ra tình trạng sốt đất tại một số địa phương trong một số thời điểm; cơ cấu sản phẩm bất động sản chưa hợp lý, thiếu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp; định chế tài chính chưa đầy đủ.

Bên cạnh đó, một số cơ chế chính sách về thuế, tín dụng, đất đai còn bất cập ảnh hưởng đến việc huy động nguồn lực cho thị trường và chống đầu cơ bất động sản…

Hơn 1.200 tỷ đồng xây nhà ga mới tại sân bay Đồng Hới

Mới đây, ACV đã đề xuất xây dựng nhà ga T2 của sân bay Đồng Hới với tổng diện tích hơn 20ha, tổng mức đầu từ là 1.222 tỷ đồng, bằng vốn của ACV. Trong đó, diện tích thực tế của nhà ga T2 là 1,136ha, sân đỗ ô tô trước nhà ga và các công trình phụ trợ có diện tích 19,784ha. Công suất khai thác của nhà ga là 3 triệu hành khách/năm.

Theo ACV, việc đầu tư xây dựng nhà ga T2 sân bay Đồng Hới là cần thiết. Bởi, theo đại diện Cục Hàng không Việt Nam (CHKVN), nhà ga hành khách của CHK Đồng Hới có công suất thiết kế 500.000 khách/năm và hiện tại đang khai thác vượt công suất thiết kế (năm 2018 là 534.856 khách/năm, năm 2019 là 539.908 khách/năm)

Nguồn: Cafeland

NHẬT TRƯỜNG C.E.O
CEO - Founder Nhà Ở Đẹp - Giám Đốc Dự Án
Diễn Giả - Chuyên Gia Tư Vấn Có Tâm Nhất Hệ Mặt Trời

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

0/5 (0 Reviews)
087.888.5678