Block "header" not found

Bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng và tầm nhìn ra sao trong năm 2021?

Bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng và tầm nhìn ra sao trong năm 2021?

Ngày đăng: 15/03/2021

Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ trở lại và phát triển mạnh trong tương lai,nhằm đáp ứng  dịch vụ tốt nhất trên thị trường .Với lợi thế đó sẽ ra sao khi đại dịch Covid vẫn là một trở ngại vậy thì tầm ảnh hưởng đó liệu có làm giảm đi sức hút về thị trường này không trong năm 2021.

Bất động sản nghỉ dưỡng diễn biến ra sao đầu năm 2021?

Bất động sản nghỉ dưỡng theo báo cáo thị trường tháng 1/2021 của DKRA Vietnam, trong tháng đầu năm ghi nhận 2 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường 210 căn, tăng 4,3 lần so với tháng trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 15% (khoảng 32 căn), tăng 78% so với tháng 12/2020.

Triễn khai thị trường bất động sản nghỉ dưỡng
Triễn khai thị trường để đưa vào hoạt dộng

 

Theo đơn vị này, sức cầu chung của thị trường nhìn chung thấp, lượng tiêu thụ mới trong tháng tập trung chủ yếu ở dự án Habana Island. Trong ngắn hạn chưa thấy những tín hiệu cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ của phân khúc này.

Sự tăng trưởng bất động sản nghỉ dưỡng và quy mô hoạt động ra sao?

Bất động sản nghỉ dưỡng tập trung ở các tỉnh có những nguồn du lịch có sẵn như bãi biển, trong tháng 1/2021 không ghi nhận dự án mới mở bán. Thị trường tiếp tục khan hiếm nguồn cung mới, sức cầu thị trường ở mức trung bình, giao dịch tập trung phần lớn ở những dự án cũ đã mở bán từ trước.  

Bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay tập trung chủ yếu ở những dự án tổ hợp du lịch lớn với quy mô hàng trăm hecta, được quy hoạch bài bản của những CĐT có tên tuổi trên thị trường.

Quy mô và phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Sức cầu chung ở mức trung bình, tuy nhiên vẫn ở mức khá cao so với những phân khúc còn lại của thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Với nhiều dự án đang trong giai đoạn truyền thông, booking, dự kiến trong ngắn hạn nguồn cung và sức cầu thị trường nhà phố, shophouse biển sẽ tăng, tuy nhiên khó đạt được mức tăng như năm 2019 và tập trung chủ yếu ở các khu vực như Phú Quốc, Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Quy mô diện tích mở rộng
Quy mô diện tích mở rộng

Còn Condotel, theo ghi nhậncủa DKRA Vietnam, trong tháng 1/2021 có 2 dự án mới mở bán, cung cấp ra thị trường 588 căn. Tỷ lệ tiêu thụ thấp đạt 31% (khoảng 182 căn). Nguồn cung mới tăng và tập trung ở Bà Rịa – Vũng Tàu, những địa phương còn lại gần như không ghi nhận có dự án mới mở bán.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

 Nguồn cung tập trung chủ yếu ở dự án Charm Long Hải của Charm Group với khoảng 456 căn mở bán, chiếm 78% tổng nguồn cung mới toàn thị trường. Dự án The Maris Long Hải của Công ty TNHH Allgreen Vượng Thành – Trùng Dương chỉ chiếm 22% tổng nguồn cung mới toàn thị trường.

Vị trí bất động sản nghỉ dưỡng

Tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng

Chúng ta có tiềm năng rất lớn về du lịch. Thực tế trong trung hạn, với trên 20 triệu khách quốc tế tới Việt Nam mỗi năm có thời gian nghỉ trung bình từ 5 – 7 ngày cho mỗi kỳ nghỉ, khách trong nước khoảng 85 triệu người có thời gian nghỉ từ 3 – 4 ngày, du lịch Việt Nam sẽ còn cần thêm nhiều hơn nữa các dự án đầu tư theo dạng quần thể, tích hợp cả du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng, mua sắm. Cơ hội cho mảng BĐS du lịch trong năm 2021 còn rất nhiều.

Cùng quan điểm, Chuyên gia kinh tế, TS. Cấn Văn Lực khẳng định ngành du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh cũng là nguyên nhân khiến phân khúc trầm lắng thời gian qua. Tuy nhiên, về lâu dài, đây vẫn là phân khúc tiềm năng.

Vị chuyên gia này chỉ ra 3 lực đẩy cho sự hồi phục của BĐS nghỉ dưỡng. Một là, các bộ ngành và chính quyền địa phương đang thay đổi, điều tiết để cung cầu hợp lý hơn, có tính quy hoạch cao hơn. Hai là, ngành du lịch Việt Nam đã và đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, hiện đóng góp khoảng 9,2% GDP và có thể lên đến 12 – 14% GDP vào 2025 như chiến lược phát triển du lịch mà Thủ tướng đã ban hành hồi đầu năm. Ba là, trong và sau dịch bệnh, xu hướng second-home ngày càng trở nên phổ biến hơn. Như vậy, đầu tư lĩnh vực này đòi hỏi trường vốn và mức độ kiên trì.

Vị thế và tương lai bất động sản nghỉ dưỡng

Để khởi động đường đua mới trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng 2021, ngay từ cuối năm 2020 các chủ đầu tư đang tăng tốc trên những vùng đất mới. Thay vì những thị trường nghỉ dưỡng quen thuộc như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… các địa điểm du lịch giàu tiềm năng nhưng chưa quá phát triển như Phan Thiết, Quy Nhơn, Phú Yên, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Nguyên, Yên Bái, Hòa Bình, Hải Phòng… đang được các ông lớn đẩy mạnh đầu tư phát triển.

Tầm nhìn bất động sản nghỉ dưỡng
Tầm nhìn bất động sản nghỉ dưỡng

Theo các chuyên gia trong ngành, tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam còn rất lớn nhờ tạo dựng được niềm tin trong giai đoạn chống dịch, cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn và sự tăng trưởng kinh tế cao.

Nguồn cafef.com.vn

5/5 (2 Reviews)
087.888.5678