Block "header" not found

Bất động sản ngóng nhà đầu tư quay lại vì chứng khoán tiền vào ồ ạt

Bất động sản ngóng nhà đầu tư quay lại vì chứng khoán tiền vào ồ ạt

Ngày đăng: 30/05/2021

Tuần qua, chứng khoán tiền vào cuồn cuộn khi các tin tức tốt liên tục ập đến. Mỹ đang đề xuất thông qua gói chi tiêu kỷ lục 6000 tỷ USD. Thị trường Bất động sản trong bối cảnh này cũng nhấp nhổm đứng ngồi không yên mong ngóng dòng tiền mã hồi quay lại.

Khớp lệnh cả tỷ USD/phiên

Nhìn lại trong tuần, Công ty chứng khoán MBS nhận xét: TTCK trong nước nối lại đà tăng với sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu lớn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

TTCK Việt Nam liên tục tăng mạnh cả điểm số và thanh khoản
TTCK Việt Nam liên tục tăng mạnh cả điểm số và thanh khoản

Đà tăng của thị trường còn được hỗ trợ bởi thanh khoản kỷ lục cùng với việc khối ngoại tiếp tục mua ròng. Đóng cửa phiên cuối tuần, chỉ số VN-Index tăng 16,89 điểm lên 1.320,46 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 21,4 điểm lên 1.458,78 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 290 mã tăng/124 mã giảm, ở rổ VN30 có 23 mã tăng, 6 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường lập kỷ lục mới với giá trị khớp lệnh đạt hơn 23.464 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực khi tiếp tục mua ròng với tổng giá trị gần 20 tỷ đồng.

“Thị trường đi lên mạnh mẽ đặc biệt trong phiên chiều thứ sáu là dấu hiệu xác nhận phiên chiều chỉnh hôm trước chỉ mang tính kỹ thuật. Với những phiên khớp lệnh tỷ USD như hiện nay, nhịp tăng của thị trường hoàn toàn có thể mở rộng lên các ngưỡng cao mới.”, MBS nhận định.

Cụ thể, kết thúc tuần giao dịch qua, chỉ số tăng điểm tại 4 trên 5 phiên giao dịch trong tuần với 204 mã tăng và 158 mã giảm. GVR, CTG và VCB là 3 mã đóng góp tích cực nhất cho mức tăng của chỉ số, đóng góp lần lượt +3,62, +2,92 và +2,76 điểm. Trong khi đó, VIC, PLX và NVL là 3 mã có tác động tiêu cực nhất lên VnIndex, lấy đi -2,43, -0,90 và -0,69 điểm. Giá trị giao dịch trung bình đạt 22.757,99 tỷ VNĐ/phiên.

Mỹ đề xuất gói chi tiêu kỷ lục 6000 tỷ USD

Thị trường khu vực châu Á tăng sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu kinh tế vững chắc. Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng được cho là có kế hoạch đề xuất ngân sách 6 nghìn tỷ USD cho năm tài chính 2022.

Dẫn đầu đà tăng trong khu vực là thị trường Nhật Bản với chỉ số Nikkei 225 tăng 2,10%. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong với mức tăng 0,08%. Chỉ số ASX 200 của Australia với mức tăng 1,19%. Thị trường Hàn Quốc với chỉ số Kospi tăng 0,73%. Ở chiều ngược lại, chỉ số NZX 50 của New Zealand với mức giảm 0,50%. Tại thị trường Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite và chỉ số Shenzhen Component lần lượt giảm 0,22% và 0,30%.

Phố Wall tăng vào thứ Năm nhờ sự hỗ trợ của các cổ phiếu liên quan đến nền kinh tế sau khi dữ liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp hàng tuần củng cố sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế Mỹ.

Cùng đó, theo New York Times, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đề xuất gói ngân sách chi tiêu liên bang 6.000 tỷ USD trong tài khóa 2022 và chi tiêu sẽ tăng lên 8.200 USD vào năm 2031. Nếu như được thông qua, đây sẽ là mức chi tiêu kỷ lục ở Mỹ kể từ Chiến tranh Thế giới thứ II.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Việc này sẽ khiến khoản thâm hụt ngân sách lên đến 1,3 nghìn tỷ USD trong suốt thập kỷ tới. Nhà lãnh đạo Mỹ dự định lấy nguồn tiền cho chương trình nghị sự này thông qua tăng thuế đối với các tập đoàn và các cá nhân giàu có trên nước Mỹ. Theo tính toán, phải ít nhất đến năm 2030, chính phủ Mỹ mới có thể giảm bớt mức thâm hụt ngân sách

Bất động sản ngóng tiền chạy vào

BĐS ngóng dòng tiền từ chứng khoán sang
Bất động sản ngóng dòng tiền từ chứng khoán sang

Theo các chuyên gia, sau cơn sốt đất nhà đầu tư (NĐT) sẽ “bình tĩnh” hơn khi vào thị trường, họ sẽ cân đối lại dòng tiền và tìm phân khúc an toàn để “xuống tiền”. Vậy, phân khúc nào sẽ tiếp tục được nhà đầu tư quan tâm trong thời gian tới?

COVID-19 và cơn sốt đất “hạ nhiệt” tạo nên ảnh hưởng kép tiêu cực đến thị trường Bất động sản, khiến tâm lý nhà đầu tư dao động. Tuy nhiên, theo giới phân tích Bất động sản, ảnh hưởng của hai yếu tố này chỉ là tạm thời, không đáng quan ngại và không ảnh hưởng nhiều đến thị trường Bất động sản trong dài hạn. “Bởi lẽ, Bất động sản luôn là lựa chọn hàng đầu của người Việt so với các kênh đầu tư như vàng, tiền ảo, chứng khoán hay gửi tiết kiệm. Do đó, sẽ không có chuyện NĐT ngần ngại “găm tiền” vào Bất động sản sau cơn sốt đất.

“Nếu dịch được kiểm soát, thị trường cuối năm sẽ bật dậy, phục hồi và sôi nổi. Tuy nhiên sẽ không thể bằng giai đoạn đầu năm.”, một tổ chức phân tích nhận định.

Theo đơn vị này, hậu sốt đất và Covid là thời điểm để NĐT đánh giá lại toàn diện thị trường và sắp xếp các danh mục đầu tư phù hợp. Bên cạnh đó, đa phần các nhà đầu tư sẽ thêm một lần thận trọng và “bĩnh tĩnh” hơn trước những thông tin quy hoạch, là bài học cần thiết để thị trường Bất động sản phát triển theo hướng minh bạch, bền vững hơn.

NĐT vẫn tìm đến Bất động sản để “bỏ tiền”, trong đó phân khúc đất nền. Đặc biệt, ở những địa phương mới bắt đầu phát triển, quỹ đất còn nhiều thì đất nền vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn vì tỷ suất lợi nhuận tốt (so với phân khúc căn hộ), mức giá phải chăng, giúp nhà đầu tư có một kênh để điều tiết dòng tiền hiệu quả.

Sau cơn sốt đất, có thể NĐT vẫn tìm đến Bất động sản. Tuy vậy, dòng tiền sẽ chậm dãi hơn, chắc chắn hơn.

Nguồn: Cafef

Trung Hiếu
Chuyên Viên BĐS

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

5/5 (1 Review)
087.888.5678