Block "header" not found

Bến xe miền Đông mới mang lại lợi ích gì cho thành phố Thủ Đức ?

Bến xe miền Đông mới mang lại lợi ích gì cho thành phố Thủ Đức ?

Ngày đăng: 07/03/2021

Bến xe miền Đông mới là một trong quy hoạch trọng điểm của khu Đông Sài Gòn. Sau khi quận 2, TP.Thủ Đức, Thủ Đức sát nhập thành Thành phố Thủ Đức thì bến xe miền đông cũng kịp thời bắt nhịp đưa vào hoạt động.

"<yoastmark

TRIỂN KHAI BẾN XE MIỀN ĐÔNG MỚI ĐƯA VÀO HOẠT ĐỘNG

Bến xe miền Đông mới (nằm tại phường Long Bình, TP.Thủ Đức, TP.HCM và thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) được khởi công vào tháng 4/2017, tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng. Giai đoạn 1 của dự án được đầu tư khoảng 740 tỷ đồng, dự kiến sẽ được đưa vào khai thác giai đoạn 1 từ ngày 10/10/2020 do Tổng công ty cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn – TNHH MTV làm chủ đầu tư. Công trình này lâu nay bị chậm tiến độ so với kế hoạch.

Thời gian 3 tháng đầu kể từ 10/10/2020, 24 tuyến nằm trong kế hoạch di dời được đón trả khách ở bến xe quận Bình Thạnh , sau đó qua bến mới làm thủ tục xuất bến. Bến xe hiện nay cho 24 tuyến này chỉ thu phí lưu đậu, không thu phí dịch vụ xe ra vào.

Các tuyến xe không thuộc diện di dời nhưng có hành trình qua bến xe mới được trung chuyển khách tại đây nhưng nhà xe cần đăng ký làm điểm trung chuyển.

Hai tuyến xe buýt 603, 604 kết nối chạy từ bến cũ ngang qua bến mới. Nhiều tuyến buýt khác có lộ trình qua bến xe mới như 150, 601, 602, 55, 76, 67… tạo thuận lợi cho khách.

Bến xe miền Đông mới Thành phố Thủ Đức
Bến xe miền Đông mới Thành phố Thủ Đức

QUY MÔ BẾN XE MIỀN ĐÔNG MỚI

Bến xe Miền Đông mới là một quần thể phức hợp bao gồm khu vực bến xe chính kết hợp nhiều dịch vụ tiện ích với tổng diện tích trên 16 ha (rộng gần gấp ba so với Bến xe Miền Đông hiện hữu) phần diện tích thuộc TPHCM là 12.3 ha và 3.7 ha diện tích còn lại thuộc tỉnh Bình Dương. Năng lực phục vụ 21.000 hành khách với 1.200 lượt xe xuất bến, ngày cao điểm lễ/ tết lên đến 52.000 khách hơn 1.800 xe xuất bến.

Bến xe Miền Đông mới có các tiện ích bãi đậu xe cao tầng, sửa chữa, tiếp nhiên liệu. Tầng trệt rộng 30.054m2, 70 chỗ đón khách và 190 chỗ đậu xe. Hầm 1 diện tích 15.680m2, 140 chỗ xe trả khách. Bãi chờ tài: 27.660m2, sức chữa 250 chỗ đậu.

Quy mô Bến xe miền Đông mới Thành phố Thủ Đức
Quy mô Bến xe miền Đông mới Thành phố Thủ Đức

KHAI THÁC GIAI ĐOẠN 1 BẾN XE MIỀN ĐÔNG MỚI TỪ THÁNG 10/2020

Trước đó vào tháng 7/2020, lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cho biết chủ đầu tư dự án là Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn TNHH một thành viên (SAMCO) đã đề xuất được đưa vào khai thác giai đoạn 1 của bến xe miền Đông mới từ ngày 10/10 tới.

Dự kiến khai thác từ Tết Nguyên đán 2018, sau đó bến xe này lùi đến đầu năm 2019, rồi gia hạn đến 15/8/2019. Công trình tiếp tục gia hạn thêm hai lần hồi cuối tháng 4 và giữa tháng 8 năm nay do ảnh hưởng Covid19.

SAMCO cho biết trong giai đoạn 1, bến xe mới này sẽ phục vụ vận tải hành khách tuyến đường cố định có cự ly từ 1.000km trở lên. Chủ yếu đi từ TP.HCM đến các tỉnh, thành từ tỉnh Quảng Trị trở ra các tỉnh phía Bắc.

Giai đoạn 2, bến xe Miền Đông mới sẽ lần lượt phục vụ hành khách đi các tuyến đường từ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên trở vào TP.HCM.

Dự án được khởi công cách đây 3 năm nhưng nhiều lần chậm tiến độ. Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 16 ha, nằm dọc mặt tiền xa lộ Hà Nội thuộc phường Long Bình, TP.Thủ Đức, TP.HCM và phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Để người dân quen dần với việc đi lại, trong thời gian 3 tháng kể từ ngày 10-10, các đơn vị vận tải tạm thời được tiếp tục lưu đậu và đón trả khách tại bến xe cũ trước khi đến bến xe mới hoàn tất các thủ tục xuất bến theo quy định.

Bộ Giao thông vận tải

Công trình gồm bốn khu A, B, C, D. Trong đó, khu A là đất bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ, với công trình cao nhất có 26 tầng; khu B là trạm xe buýt (cao 2 tầng); khu C là kho trung chuyển và giao dịch hàng hóa (cao 5 tầng); và khu D là khu thương mại dịch vụ (cao 15 tầng). Tổng vốn đầu tư của bến xe miền Đông mới là hơn 4.000 tỉ đồng.

Bến xe miền đông mới ở đâu ?

Bến xe mới nằm ngay trên đường Xa Lộ Hà Nội, gần Khu Du Lịch Suối Tiên, cách trung tâm thành phố khoảng 20km. Với vị trí này thì sự kết nối vùng giữa bến xe Miền Đông mới với các tỉnh giáp ranh như Đông Nai, Bình Dương cực kỳ nhanh chóng.

Vị trí Bến xe miền Đông mới Thành phố Thủ Đức
Vị trí Bến xe miền Đông mới Thành phố Thủ Đức

Sự dịch chuyển vị trí của dự án giúp cho thành phố Hồ Chí Minh giảm ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra trên địa bàn quận Bình Thạnh hiện nay, giúp quá trình di chuyển của người dân về các quận trung tâm như Quận 1, quận 3 nhanh chóng hơn đồng thời xoá bỏ tình trạng xe dù bến cóc, thiết lập trật tự an toàn giao thông cũng như tình trạng an ninh, xã hội tốt hơn hiện tại. Đồng thời sự xuất hiện của dự án này đem lại cho TP.Thủ Đức rất nhiều lợi ích mà chúng ta không ngờ tới.

Khi đi vào vận hành toàn bộ, dự án sẽ trở thành điểm nóng của cơn sốt giá đất, thu hút đông đảo nhà đầu tư bất động sản (BĐS) tập trung tại đây. Cơ sở hạ tầng của TP.Thủ Đức, TP.HCM đang được đầu tư mạnh nhằm hoàn thiện kết nối giao thông với các quận nội thành và đi các tỉnh nhanh chóng.

Dự kiến đây cũng là bến cuối của tuyến xe buýt điện đô thị Vinbus mà Vingroup dự kiến triển khai tại thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2020.

TP.Thủ Đức được lợi ích gì khi bến xe miền Đông mới đưa vào khai thác ?

Đầu tiên, dự án xây dựng Bến xe Miền Đông mới được thiết kế theo mô hình phát triển đô thị gắn với các đầu mối giao thông công cộng, có xây dựng các khu trung tâm thương mại, các tiện ích tạo ra công việc cho lao động địa phương đem lại nguồn thu nhập cho họ. Bến xe mới là một vị trí đắc địa các doanh nghiệp kéo theo sự hình thành của các cơ sở kinh doanh phục vụ cho bến xe, đặc biệt là các doanh nghiệp vận tải, vận chuyển hàng hoá …

Tiềm năng Bến xe miền Đông mới Thành phố Thủ Đức
Tiềm năng Bến xe miền Đông mới Thành phố Thủ Đức

Thứ hai, dân cư tập trung về khu vực TP.Thủ Đức ngày càng nhiều hơn, đặc biệt là khu vực xung quanh bến xe mới, hình thành nên các khu dân cư, khu thương mại sầm uất, kích thích sự phát triển của kinh tế TP.Thủ Đức.

Thứ ba, sự đầu tư cơ sở hạ tầng, đường xá phục vụ cho bến xe và khu dân cư xung quanh của Nhà nước được chú trọng đầu tư cùng với sự phát triển cơ sở hạ tầng của toàn bộ TP.Thủ Đức giúp hình thành nên một tổng thể TP.Thủ Đức phát triển cực nhanh về cơ sở hạ tầng đường xá do đó giá đất khu vực TP.Thủ Đức cũng tăng lên không ít là một sự thật ai cũng thấy.

Thứ tư, sự kết nối của tuyến Metro Bến Thành, quận 1 và Suối Tiên, TP.Thủ Đức đem đến cho TP.Thủ Đức một bộ mặt mới. Quá trình di chuyển từ TP.Thủ Đức về tới trung tâm thành phố cực kỳ nhanh tiết kiệm thời gian cực lớn cho người dân, giúp TP.Thủ Đức kết nối dễ dàng hơn với các khu vực khác, các quận khác từ đó ngày càng thu hút dân cư ngày càng tập trung về an cư và lạc nghiệp.

Tuyến Metro ngay Bến xe miền Đông mới Thành phố Thủ Đức
Tuyến Metro ngay Bến xe miền Đông mới Thành phố Thủ Đức

Tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) dự kiến hoàn thành cuối năm 2021 cũng kết nối trực tiếp với bến xe, giúp chuyện đi lại của người dân từ nội thành ra ngoại thành và ngược lại được tiện lợi.
Đây là một số lợi ích chính từ việc Bến xe đem lại lợi ích cho TP.Thủ Đức mà có thể bạn chưa biết. Hiện tại một số dự án chất lượng không những đem lại cho bạn tổ ấm mà là một không gian sống lý tưởng như dự án Vinhomes Grand Park, Park Riverside TP.Thủ Đức, Melosa Garden, Rosita… Nhờ sự kết nối của các dự án này tạo nên một hệ thống giao thông kết nối, giúp hạ tầng khu vực phát triển nhanh chóng.

Khi nào bến xe miền đông mới đi vào hoạt động chính thức ?

Từ ngày 10/10/2020, tất cả các tuyến cố định 24 tuyến xe đi 16 tỉnh (từ Quảng Trị ra Bắc) sẽ chuyển sang đây.

Những tuyến Xe Buýt nào đi qua bến xe miền đông mới ?

Giai đoạn đầu khai thác, hai tuyến xe buýt 603, 604 kết nối chạy từ bến cũ ngang qua bến mới. Nhiều tuyến buýt khác có lộ trình qua bến xe mới như 150, 601, 602, 55, 76, 67…

Nguồn: Nhật Trường C.E.O Tổng hợp

 

NHẬT TRƯỜNG C.E.O
CEO - Founder Nhà Ở Đẹp - Giám Đốc Dự Án
Diễn Giả - Chuyên Gia Tư Vấn Có Tâm Nhất Hệ Mặt Trời

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

5/5 (1 Review)
087.888.5678