Block "header" not found

Các Lỗi ConTent Marketing mà các bạn marketer nên tránh!

Các Lỗi ConTent Marketing mà các bạn marketer nên tránh!

Ngày đăng: 15/05/2021

Những Lỗi Content Marketing Mà Các Bạn Saler Marketer Nên Tránh Để Không Bị Tiền Nhé

Nếu không có một kế hoạch sáng tạo mới cho tương lai, không có doanh nghiệp nào có thể trở nên xuất sắc. Những chiến dịch Content Marketing đã trở nên thực sự cần thiết và sử dụng Marketing một cách hiệu quả chính là cách làm bạn khác biệt với những doanh nghiệp khác.

Lỗi Content Marketing Thường Gặp Nhất
Lỗi Content Marketing Thường Gặp Nhất

Cũng như các content marketer khác, chúng tôi cũng mắc nhiều lỗi content marketing khi học và phát triển công việc kinh doanh nhất là khi viết bài trên các blog của riêng mình.

Gửi emails và quảng cáo vào danh sách email lỗi, in nội dung sai thông tin, tất cả những điều đó đều thường xuyên xảy ra. Những lỗi xảy ra như vậy thường cần một lời xin lỗi hoặc một vài lỗi khác thì cần được chỉnh sửa với các khách hàng của bạn. Những lỗi nhỏ nhặt phía trên thường không được mọi người chú ý đến.

Tuy nhiên, khi mắc những lỗi content marketing trên, chúng ta có thể áp dụng các bước dưới đây để giảm thiếu tối đa hoặc khắc phục hoàn toàn các lỗi content marketing mà mọi người hay gặp phải. Khi viết nội dung, bạn cần có sự cẩn thận, một chút thời gian, nghiên cứu và tập trung hoàn toàn vào nó.

Với từng lĩnh vực của content marketing chỉ với một chút tập trung và chú ý, bạn đã có thể tạo ra một sự khác biệt lớn trong kết quả của mỗi lĩnh vực.

Tiêu đề kém thu hút

Hiện nay tiêu đề của bài viết là một thứ rất quan trọng, bạn không nên bỏ qua nó và viết một tiêu đề nhàm chán cho có, một tiêu đề hay có thể khiến bạn thu hút được nhiều người đọc hơn. Các thông tin về cách về cách viết một tiêu đề lôi cuốn, một tiêu đề thu hút sự chú ý và tầm quan trọng trọng trong việc tạo một tiêu đề tốt, tất cả những điều đó đều có trên Internet. Hãy tìm kiếm một vài ví dụ để sử dụng nó như biến nó thành một kỹ năng, và bạn có thể có được những tiêu đề hấp dẫn hơn khiến người đọc muốn đọc nội dung của bạn ngay lập tức. Bạn nên Thử Nghiệm Các Tiêu Đề Bài Đăng để xem tiêu đề nào là tốt nhất.

Có rất nhiều gợi ý về cách đặt tiêu đề – Trong đó có một số cách khá phổ biến đó là sử dụng những con số, hay dữ liệu vào trong tiêu đề , hay một câu nói nổi tiếng nào đó..v…v

Ví dụ: bạn đang viết một bài báo về cách cải thiện chuyển đổi. Nếu viết “Cách cải thiện giao tiếp” thì tiêu đề của bạn sẽ kém hấp dẫn. Thay vì thế, hãy viết “Tôi đã cải thiện cách giao tiếp từ 10% lên 40% ”, điều này sẽ tạo ra sự thu hút với người đọc hơn. Với cách viết như vậy có thể gây kích thích sự chú ý của người đọc và họ chỉ đọc tiêu đề bài viết của bạn.

Bạn nên thường xuyên đọc tiêu đề báo để từ đó lấy cảm hứng viết tiêu đề của bạn.

Dưới đây là một vài gợi ý phổ biến những yếu tố để tránh lỗi content marketing và tạo nên một tiêu đề hay:

Không quá 70 ký tự ( cho một kết quả tìm kiếm có thể đọc được)
Không quá 12 từ
Phần lớn mọi người đọc ba từ đầu và ba từ cuối, nên hãy quan tâm đến điều này
Bạn có thể kiểm tra số điểm của một tiêu đề của bạn bằng cách sử dụng công cụ phân tích tiêu đề (Emotional Marketing Value Headline Analyzer). Một điểm số cao có nghĩa là bạn có được một tiêu đề tốt.

Điểm số tiêu đề EMV của bài viết này là 62,50%, điều này cho thấy đây là một bài viết tốt.

Tiêu Đề Kém Thu Hút Đối Với Khách Hàng Đang Có Nhu Cầu
Tiêu Đề Kém Thu Hút Đối Với Khách Hàng Đang Có Nhu Cầu

Chất lượng nội dung không đảm bảo

Cũng như việc bạn chuyển từ một bài viết rời rạc hoặc không dễ đọc, hoặc chứa đầy lỗi sai chính tả và ngữ pháp. Từ đó, bạn sẽ phải đọc và sửa những lỗi lỗi content marketing đó.

Một trong những lỗi content marketing nghiêm trọng nhất là xuất bản một nội dung kém chất lượng. Không chỉ làm người đọc thất vọng, mà sai lầm này còn thể hiện rằng bạn không hoàn toàn quan tâm đầu tư công sức cho các bài viết có chất lượng tốt hoặc chỉnh sửa lại bài viết của bạn.

Bạn nên ghi nhớ rằng Google sẽ phạt tất cả nội dung chất lượng thấp bằng cách hạ xếp hạng của trang web, hãy đọc những gì Google đã quy định.

Điều quan trọng hơn là nguồn gốc của nội dung. Bạn cần phải tạo một câu chuyện quay xung quanh chủ đề hoặc nếu không, nguồn gốc của bài viết cần phải chính xác.

Sự thay đổi này sẽ dẫn đến quyết định về cách bạn hoạt động các phần còn lại trong công việc của bạn và có thể tạo ra sự thiếu sự tin tưởng của độc giả với trang web của bạn. Vì vậy, việc đầu tư thời gian và tiền cho nội dung mang lại cho bạn phản hồi tích cực nhất từ người đọc. Ngoài ra hãy cố gắng viết bài chuẩn SEO để tạo lợi thế cho bài viết của mình nhé

Những điểm cần lưu ý:

 • Tránh các lỗi sai chính tả và ngữ pháp
 • Nguồn gốc của bài báo

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Giá trị nội dung thấp

Khi bạn đăng lên một phần nội dung nào đó, dù là một email, bản tin, bài đăng blog hay Tweet, một trong những cách tốt nhất để bảo đảm rằng nội dung đó có tác động lớn đến người đọc là cung cấp cho họ những giá trị nội dung hữu ích.

Cần hiểu rõ về độc giả của bạn, phân loại danh sách, mục tiêu khán giả của bạn, và biết những gì họ muốn. Hãy nghiên cứu những vấn đề về giá trị của nội dung, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng biết được khách hàng của bạn đang yêu cầu những gì, những vấn đề của họ và bạn có thể cung cấp các giải pháp thông qua nội dung của bạn cho tới khách hàng.

Hãy chú ý những gì bạn đang đề cập tới, những gì người đọc đang yêu cầu và cách giải quyết nội dung của bạn.

Bạn có thể trình bày nội dung bài viết rõ ràng và logic với một trình tự nội dung . Chắc chắn rằng bạn đã dành thời gian để thể hiện chi tiết những gì bạn muốn truyền tải và những gì bạn có thể cung cấp tới người đọc. Bạn chỉ cần chú ý đến khách hàng và mang lại những giá trị nội dung hữu ích cho khách hàng.

Sau đây là 7 Loại nội dung trên mạng xã hội luôn được mọi người yêu thích hãy sử dụng chúng cho chiến lược content marketing của bạn

Nội dung không phù hợp
Nội dung không phù hợp

Call to action không ấn tượng

Tương tự, không nên bỏ qua những nội dung hay để gây thêm ấn tượng và tính thuyết phục gợi ý người đọc tới những nội dung tiếp theo. Bạn có thể đưa ra một phần nội dung mang tính thu hút người đọc, trong đó cung cấp lượng giá trị lớn cho người đọc, điều hướng bằng cách chèn thêm những affiliate link giới thiệu một sản phẩm tới người đọc. Tuy nhiên, nếu bạn không dành thời gian tìm hiểu xem người đọc để biết chính xác điều gì tiếp theo mà họ muốn, bạn có thể đã tạo ra sự tin tưởng với người đọc nhưng điều đó làm tốn công sức của bạn và không đạt được kết quả.

Một CTA tốt là:

 • Ngắn gọn
 • Dễ tìm
 • Dễ hiểu

Như trên tiêu đề bài viết, có rất nhiều ví dụ trên Internet về cách viết một CTA hiệu quả. Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu và cung cấp cho content marketing một cơ hội cạnh tranh thực sự như bạn đã hướng tới.

 

Không cập nhật bài viết thường xuyên

Nếu bạn không thu hút được bất kỳ độc giả nào, điều đó sẽ làm công việc trở nên khó khăn. Bạn có thể chắc chắn dành thời gian mỗi ngày để tạo ra nội dung để mọi người đăng kí, mua sản phẩm của bạn, hoặc biến họ thành độc giả trung thành.

Điều này rất tốt và không bao giờ kết thúc trong hoạt động kinh doanh. Độc giả của bạn sẽ rời đến các trang web khác nếu họ không còn được chăm sóc thường xuyên nữa. Đây là vấn đề hoàn toàn chắc chắn ít nhất với phần lớn độc giả khó tính. Bạn có thể có một nhóm khách hàng sẽ tìm đến trang web nào khác chỉ vì bạn không tương tác thường xuyên, nhưng phần lớn khách hàng của bạn sẽ chú ý đến đối thủ cạnh tranh khác, những trang web này luôn hoạt động tích cực và giúp họ giải quyết cấc vấn đề.

“Tính nhất quán là điều then chốt”

Khách hàng muốn bạn lắng nghe họ, muốn biết rằng bạn vẫn luôn quan tâm đến nhu cầu của họ. Đây là lí do tại sao điều đó quan trọng để bạn tạo ra chiến lược content marketing, bạn luôn phải xuất bản nội dung thường xuyên.

Không quảng bá cho content
Không quảng bá cho content

Nhằm đối tượng quảng cáo

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo content marketing có tầm ảnh hưởng là bạn phải hiểu rõ về độc giả của mình. Email là hình thức liên hệ phổ biến cho tất cả mọi người, nó là hình thức hiệu quả để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng tiềm năng hay gửi những email khuyến mãi cho những khách hàng trung thành, nhưng có thể số lượng của nó khá nhiều, bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã phân đoạn danh sách email.

Bạn sẽ không muốn gửi nội dung sản phẩm cập nhật cho khách hàng tiềm năng(có nghĩa là họ có thể vẫn chưa muốn mua sản phẩm), cũng giống như việc bạn sẽ không muốn khách hàng hiện tại đọc một bài đăng chỉ tập trung vài bài viết giới thiệu sản phẩm. Họ sẽ cảm thấy lãng phí thời gian để đọc bài viết đó và không nhận được một thông tin hữu ích gì .

Phân loại danh sách Emails, phân khúc blogs, phân khúc các tài khoản Twitter nếu bạn có số lượng lớn người theo dõi. Luôn chắc chắc rằng bạn hiểu những người bạn đang trao đổi trên bất cứ một diễn đàn nào.

Content Marketing
Khi bạn đang phân loại nội dung trên một diễn đàn nhiều thành phần, mọi thứ có thể nhanh chóng trở nên rắc rối. Đây là một trong những lỗi content marketing phổ biến hiện nay. Hãy dành thời gian để tìm hiểu một vài phần nào đó bạn đang cần phân phối sẽ giúp ích trong cung cấp nội dung tốt nhất cho độc giả ở phần đó trong bài viết.

Luôn bắt đầu bằng bài viết sơ sài

Thêm một lỗi content marketing phổ biến khác, đặc biệt là từ những người mới bắt đầu, họ luôn khởi đầu với một vài nội dung sơ sài. Trong thực tế, đây là lí do tại sao phần lớn mọi người có một khoảng thời gian khó khăn với content marketing: Họ đang lãng phí thời gian.

Cách giải quyết được đưa ra cho vấn đề này là sửa lại bài viết đó hoặc đăng lại một bài viết khác với nội dung tốt hơn. Có rất nhiều cách để sửa lại nội dung, không chỉ với mục đích tiết kiệm thời gian mà còn hướng những độc giả mới, họ có thể không xem tin nhắn của bạn trong những thời gian đầu. Dưới đây là một vài gợi ý:

 • Cách đơn giản nhất là chia sẻ lại hoặc đăng lại những phần cũ hơn trên cùng một diễn đàn.
 • Đây mạnh nội dung hiên tại trên một diễn đàn thông qua một diễn dàn khác
 • Luôn cập nhật nội dung hiện tại và đăng lại những bài cũ

Cập nhật lại bài viết để tác động đến những độc giả mới và nhiều người hơn biết đến bài viết của bạn. Hãy chắc chắn không cập nhật lại quá nhiều lần hoặc gây mất thiện cảm với người đọc.

Viết content cho bộ máy tìm kiếm, thay vì cho con người.
Viết content cho bộ máy tìm kiếm, thay vì cho con người.

Sử dụng sai hình thức trình bày

Có ba yếu tố cơ bản cần lưu ý khi bạn trình bày nội dung. Đầu tiên, chỉ một nội dung. Bài viết tràn ngập những số liệu và khoa học thống kê? Đó là tin tức? Đó là một thông báo? Thứ hai, Bạn đang cố gắng truyền đạt đến độc giả câu chuyện gì? Và cuối cùng, nội dung của bạn biểu thị những phương pháp gì?

Câu trả lời cho những câu hỏi trên sẽ hữu ích cho bạn trong điều chỉnh hình thức . Bạn muốn giới thiệu những số liệu sử dụng để biểu thị cho thông tin hoặc trình bày một đặc điểm của sản phẩm mới sử dụng một đoạn video dài 10 giây. Dù bạn chọn bất cứ điều gì nhưng quan trọng là bạn cần biết cách lựa chọn phân loại phù hợp. Những điều này luôn luôn thay đổi và luôn cần sự chú ý cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định.

Không có chiến lược và mục tiêu

Để đạt được thành công, bạn phải có một chiến lược content marketing và tránh những lỗi content marketing. Thế giới Content marketing toàn cầu rất rộng lớn, rải rác và náo nhiệt, không có chiến lược bạn có thể nhanh chóng bị thất bại và chán nản.

Không có một kế hoạch chi tiết, và một lần nữa nhắc lại, có rất nhiều ví dụ và hướng dẫn có sẵn trên Internet bạn có thể tham khảo chúng cho sự khởi đầu.

 • Xác định mục tiêu và phương pháp giải quyết
 • Định rõ khách hàng của bạn
 • Hiểu biết về những gì đối thủ cạnh tranh đang thực hiện
 • Dự kiến nội dung việc làm của bạn

Duy trì tính nhất quán và cải thiện hiệu lực đòi hỏi một số kế hoạch chuẩn bị trước để chắc chắn mọi người đang hoạt động trên một trang web và bị thu hút bởi kế hoạch của bạn.

Tập trung vào cách để bạn thành công

Một hoặc hai lỗi content marketing có thể không làm hỏng việc kinh doanh của bạn, nhưng chúng kìm hãm sự phát triển của trang web. Bạn biết đến những cạm bẫy phổ biến hiện nay, bạn có thể mất thời gian và tập trung vào thắt chặt chiến lược và thiết lập mục tiêu của bạn.

Quan trọng hơn, hãy chắc chắn rằng bạn có thể đánh giá được sự cố gắng của bạn, do đó bạn có thể tạo ra đưa ra những quyết định về những hoạt động bạn sẽ thực hiện. Số liệu cần phải rõ ràng, không nói chung, ví dụ như gia tăng doanh số bán hàng. Bạn nên biết khi mọi người đang đọc nội dung của bạn, nhấp vào liên kết của bạn và bày tỏ ý kiến về bài viết của bạn.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Nguồn:Dieuhau

5/5 (1 Review)
087.888.5678