Block "header" not found

Có nên vay vốn Ngân hàng để đầu tư Bất Động Sản ngay lúc này?

Có nên vay vốn Ngân hàng để đầu tư Bất Động Sản ngay lúc này?

Ngày đăng: 07/03/2021

Đầu tư bất động sản ngay lúc này có nên thật sự vay vốn Ngân Hàng hay không?

Nhiều người nhận thấy thời điểm này là thời điểm phù hợp để đầu tư vào bất động sản. Tuy nhiên, việc ngân hàng cho vay nhanh nhất với mặt bằng lãi suất 8% đến 10% như hiện nay chắc chắn sẽ khiến nhiều người e dè. Việc giá cả nhà đất chưa phục hồi chưa thật vững chắc nên việc đầu tư nếu không khôn khéo sẽ dễ dàng ôm nợ cả tỷ mỗi năm.

Đầu tư Bất Động Sản ngay lúc này có nên vay Ngân hàng hay không?
Đầu tư Bất Động Sản ngay lúc này có nên vay Ngân hàng hay không?

Theo hầu hết các chuyên gia trong ngành, mặc dù lãi vay ngân hàng đang có xu hướng giảm dần nhưng để vay ngân hàng mua BĐS, trong khi vốn sẵn có ít rất dễ mang lại rủi ro trong đầu tư BĐS, trường hợp BĐS đó không thoát được hàng như dự tính của NĐT.
Ông David Jackson là Tổng Giám Đốc của Colliers Việt Nam cho rằng, năm 2021, lãi suất vay mua nhà có khả năng sẽ tiếp tục giảm và chính sách vay mua nhà cũng sẽ “hấp dẫn” hơn do nhiều ngân hàng thương mại có dòng tiền dương. Điều này tạo ra cơ hội cho nhiều nhà đầu tư để có thể sử dụng đòn bẩy tài chính nhằm đạt các mục tiêu của mình. Tuy nhiên, trong tình hình khó khăn chung do đại dịch, nếu cảm thấy bản thân mình có nền tảng tài chính tương đối ổn định thì nhà đầu tư mới nên cân nhắc đến các khoản vay.

“Tôi cho rằng chỉ khi nào chắc chắn rằng dòng tiền của bản thân có thể giúp mình chỉ trả được phần tiền lãi ngân hàng thì NĐT mới nên nghĩ đến việc mua BĐS. Tất nhiên là lãi vay mua nhà có xu hướng giảm đồng nghĩa với cơ hội sẽ nhiều hơn cho người mua”, Ông David Jackson nhấn mạnh.

Đặc biệt, với những NĐT trẻ, cần nắm rõ dòng tiền của mình, mức độ bản thân có thể chấp nhận rủi ro ra sao và một số yếu tố khác liên quan đến tài chính của cá nhân mình. Trường hợp cảm thấy không thực sự tự tin với nguồn tiền của mình trong giai đoạn mà đại dịch Covid-19 đang gây khó khăn chung này, NĐT có thể nghĩ đến các khoản đầu tư nhỏ hơn như chứng khoán, trái phiếu hay tiền gửi. Ngoài ra, trường hợp NĐT muốn bán lại BĐS để thu về lợi nhuận nhanh thì nên cân nhắc rằng khả năng tìm ra người mua lại tài sản của mình trong giai đoạn hiện tại có thể sẽ không nhanh như giai đoạntrước khi đại dịch Covid-19 bùng phát.Cùng quan điểm, TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, thời điểm này vay ngân hàng để đầu tư BĐS cần cân nhắc kỹ. Chẳng hạn, có 2 tỉ đồng, để vay thêm 2 tỉ đồng để mua một nền đất thì NĐT phải hiểu rõ, nếu tài sản đó không bán ra được như dự tính ban đầu thì khả năng chi trả khoản vay hàng tháng của NĐT sẽ như thế nào. Trường hợp xấu nhất là tài sản đó không bán được thì rủi ro là rất lớn.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Vị chuyên gia này cũng cho rằng, với NĐT lướt sóng mà sử dụng đòn bẩy tài chính lại càng không nên vào thị trường lúc này. Bởi ít nhất là 1 năm tới thị trường vẫn còn những khó khăn nhất định, đầu tư lướt sóng mà sử dụng đòn bẩy tài chính quá lớn họ sẽ rủi ro.

“Tôi khuyên các NĐT nếu vào thị trường lúc này nên hạn chế dùng đòn bẩy tài chính. Nên bỏ tiền vào các tài sản có tính thanh khoản cao, đáp ứng nhu cầu của đa số người dân. Thị trường BĐS năm 2021 có những điểm sáng nhưng chưa phải là thị trường thực sự khởi sắc, nên NĐT cần thận trong”, TS Khương đưa lời khuyên.

Ông Huy Nam, một chuyên gia kinh tế tự do cũng nhận xét, nếu đi ngân hàng vay nhanh nhất để đầu tư bất động sản lúc này vẫn cực kỳ rủi ro. Mặc dù lạm phát đã ổn định và kiểm soát hơn nhưng việc giá cả trượt giá vẫn đang ngay trước mắt. Sự phục hồi hoàn toàn của bất động sản và sự ổn định của lãi suất vấn khó đoán trước.

Theo ông, xem xét tình hình trong vòng 3 đến 6 tháng nữa, nếu ổn định thì việc đầu tư sẽ chắc chắn hơn. Bởi chuỗi trầm lắng của thị trường kéo dài lâu thì việc vay tiền sẽ là sự thất bại từ đầu.

Ông cũng chia sẻ: “Hầu hết các gói vay tín chấp mua nhà đều có lãi suất rất cao và hay biến động mạnh trong thời gian dài sau đó”.

 

Tuy nhiên, với những người đã có sẵn vốn thì thời điểm này đầu tư bất động sản cũng không thu lợi nhưng cũng không sợ thất thoát. So với các kênh như vàng, USD, chứng khoán thì kênh bất động sản có thể coi là khá hấp dẫn vì có nhiều loại tốt, giá hợp lý để lựa chọn.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng đánh giá, những người đang muốn sở hữu nhà cho bản thân và đã có sẵn vốn trên 30% giá trị căn nhà mua, có thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ vay thì cũng là thời điểm thích hợp để mua

Theo hầu hết các chuyên gia trong ngành, mặc dù lãi vay ngân hàng đang có xu hướng giảm dần nhưng để vay ngân hàng mua BĐS, trong khi vốn sẵn có ít rất dễ mang lại rủi ro trong đầu tư BĐS, trường hợp BĐS đó không thoát được hàng như dự tính của NĐT.

Nếu vay tiền ngân hàng để đầu tư BĐS thì nhất định NĐT phải đảm bảo 2 yếu tố kiên quyết là điều kiện kinh tế tương đối tốt và thu nhập hàng tháng ổn định. Bởi đầu tư BĐS là đầu tư trung hạn nên nếu có khả năng đáp ứng được điều kiện trên thì việc vay tiền ngân hàng sẽ là một loại hình đầu tư mang lại lợi nhuận rất tốt. Ngược lại, nếu như không có nguồn vốn cố định lớn hơn 50% số tiền bạn phải trả ngân hàng hàng tháng thì NĐT rất dễ bị phá sản khi gặp các sự cố về tài chính. Ngoài ra, để hạn chế số tiền lãi phải trả hàng tháng, cho thuê ngay BĐS đầu tư tại thời điểm đó trước khi chờ tăng giá cũng là một giải pháp mà NĐT nên quan tâm.

“Mức lãi suất để các NĐT phải trả cho nguồn vốn đầu tư bất động sản là không hề nhỏ. Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư, các nhà đầu tư phải cân nhắc kỹ loại hình đầu tư để tránh trường hợp phải chịu lãi suất cao và BĐS lại có tính thanh khoản kém”, một chuyên gia dành lời khuyên.

Nguồn: CafeF

NHẬT TRƯỜNG C.E.O
CEO - Founder Nhà Ở Đẹp - Giám Đốc Dự Án
Diễn Giả - Chuyên Gia Tư Vấn Có Tâm Nhất Hệ Mặt Trời

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

 

0/5 (0 Reviews)
087.888.5678