Block "header" not found

Đại gia tuần qua: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng kiếm được 1 tỷ USD nhờ đâu?

Đại gia tuần qua: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng kiếm được 1 tỷ USD nhờ đâu?

Ngày đăng: 04/05/2021

Lợi nhuận khủng của tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đến từ mảng bất động sản, xe và điện thoại.

Vingroup của ông Vượng kiếm lời lớn từ bất động sản

Trong quý 1, doanh thu thuần của Tập đoàn Vingroup đạt 23.294 tỷ đồng, tăng 52% so với cùng kỳ. Vingroup cho biết doanh thu bất động sản tiếp tục đến từ việc bàn giao tại ba đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Smart City và Grand Park. Doanh thu hoạt động sản xuất tăng mạnh nhờ doanh số bán xe và điện thoại tiếp tục tăng trưởng tốt.

Vingroup của ông Vượng kiếm lời lớn từ bất động sản
Vingroup của ông Vượng kiếm lời lớn từ bất động sản

Khoảng hơn 1 tỷ doanh thu của Tập đoàn Vingroup trong quý 1, 10.656 tỷ đồng đến từ chuyển nhượng bất động sản, tăng 55%; sản xuất đem về 4.814 tỷ đồng, tăng 48%; dịch vụ cho thuê bất động sản 1.885 tỷ đồng, tăng 5%; doanh thu khách sạn, du lịch, giải trí 933 tỷ đồng, giảm 48%; đặc biệt doanh thu khác đem về 3.505 tỷ đồng, gấp hơn 5 lần…

Nhưng tính trên giá vốn, hoạt động sản xuất và khách sạn – du lịch vẫn lỗ gộp khá nặng.

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang sẽ mở lại gần 700 siêu thị VinMart+

Chủ tịch HĐQT Masan Nguyễn Đăng Quang cho rằng việc VinCommerce tiếp tục có lợi nhuận đã khẳng định năng lực của Masan trong việc vận hành nền tảng bán lẻ này. Ưu tiên hàng đầu của Masan hiện nay là tái mở rộng chuỗi bán lẻ trên toàn quốc.

“Mục tiêu đến cuối 2021, số lượng cửa hàng ít nhất sẽ tương đương với số lượng điểm bán khi Masan nhận sáp nhập VinCommerce. Nhưng điểm khác biệt là mạng lưới bán lẻ này sẽ có lợi nhuận”, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang nhấn mạnh.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Để thực hiện thành công mục tiêu trên, Masan sẽ phải mở lại 700 điểm bán để nâng tổng số cửa hàng bán lẻ lên hơn 3.000, tương đương thời điểm cuối năm 2019 khi thực hiện thương vụ mua lại VinCommerce từ tay Vingroup.

Bầu Thụy vào ban lãnh đạo LienVietPostBank

Đại hội cổ đông thường niên Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã chính thức bầu ông Nguyễn Đức Thụy tham gia HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023. Ông Nguyễn Đức Thụy sinh năm 1976 được biết đến với tên “Bầu Thụy” trong thời gian làm ông chủ đội bóng đá tại V-League Sài Gòn Xuân Thành đầu những năm 2010.

Bầu Thụy là nhà sáng lập Thaiholdings, doanh nghiệp có thị giá cổ phiếu tăng hơn 60 lần trong chưa đầy một năm từ khi niêm yết trên sàn HNX. Cổ phiếu THD của Thaiholdings hiện giao dịch ở thị giá 187.300 đồng, cao thứ hai trên sàn HNX chỉ sau WCS (Bến xe Miền Tây). Ông Thụy hiện là cổ đông lớn nhất sở hữu trực tiếp 24,6% vốn Thaiholdings.

Bầu Thụy còn là ông chủ của Thaigroup, công ty đang gián tiếp sở hữu khách sạn Kim Liên tại Hà Nội. Khách sạn này tọa lạc ở khu “đất vàng” số 5-7 Đào Duy Anh (quận Đống Đa, Hà Nội). Thaigroup và Thaiholdings có kế hoạch triển khai dự án bất động sản quy mô hơn 14.000 tỷ đồng ngay tại khu đất của khách sạn Kim Liêm.

Novaland của ông Bùi Thành Nhơn sở hữu 45 tỷ USD đất

Doanh nghiệp của gia đình ông Bùi Thành Nhơn cho biết đang đặt mục tiêu bổ sung quỹ đất thêm 10.000 ha trong 10 năm tới. Đồng thời, tính đến quý I/2021, Novaland ghi nhận sở hữu quỹ đất hơn 5.400 ha, tổng giá trị phát triển (GDV) ước tính 45 tỷ USD.

Đại diện Novaland cho biết dựa trên những thành quả sau 3 năm phát triển và khai thác các dự án lớn tại Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, tập đoàn đang xem xét và mở rộng quỹ đất tại một số địa phương như Lâm Đồng, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định.

Mục tiêu mở rộng quỹ đất sẽ giúp tăng tổng quỹ đất Novaland đang sở hữu lên 15.000 ha vào năm 2030.

Thaiholdings thay CEO

Hội đồng quản trị CTCP Thaiholdings (Mã: THD) đã thông qua quyết nghị miễn nhiệm chức Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện pháp luật với ông Vũ Đình Hưng (sinh năm 1979) từ ngày 23/4.

Đồng thời, HĐQT cũng thông qua việc bổ nhiệm ông Vũ Ngọc Định (sinh năm 1980) là Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện pháp luật của công ty.

Trước khi được bổ nhiệm, ông Định là Phó Tổng Giám đốc của Thaiholdings. Ngoài chức vụ tại Thaiholdings, ông Định còn đang là thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Du lịch Kim Liên và Tổng Giám đốc CTCP Enclave Phú Quốc. Cả hai công ty này đều là công ty con của Thaiholdings.

Minh Trường
Chuyên Viên Tư Vấn
Trì Hoãn là kẻ thù của thành công.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

5/5 (1 Review)
087.888.5678