Block "header" not found

Hóc Môn, Củ Chi sắp lên thành phố Tây Bắc có nên đầu cơ đất??

Hóc Môn, Củ Chi sắp lên thành phố Tây Bắc có nên đầu cơ đất??

Ngày đăng: 13/03/2021

Có nên đầu tư đất đón đầu ở khu vực Hóc Môn và Củ Chi, khi thông tin việc đề xuất thành lập hai huyện này lên thành phố Tây Bắc? Như những gì đã xảy ra ở thành phố Thủ Đức trước đây khi sát nhập Q2, Q9 và Thủ Đức??

Hóc Môn, Củ Chi chờ ngày lên thành phố Tây Bắc
Hóc Môn, Củ Chi chờ ngày lên thành phố Tây Bắc

Tôi nghe nói sắp tới sẽ thành lập thành phố Tây Bắc (trên cơ sở hợp nhất huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi), liệu có nên đầu cơ đất tại 2 huyện này và chờ ngày lên thành phố để bán kiếm lãi hay không? – Đây là thắc mắc của anh Võ Trực (ngụ quận 10).

Tương tự anh Trực, anh Lê Xanh (ngụ quận Phú Nhuận), chia sẻ: “Trước kia tôi có nhà tại đường Nguyễn Kiệm, tôi đã bán căn nhà đó lấy tiền mua một lô đất rộng tại quận Thủ Đức, số tiền dư còn lại tôi cho con đi du học; vừa rồi do lên Thành phố Thủ Đức nên giá đất ở đó tăng cao, tôi đã bán căn nhà đấy thì mua được một căn nhà ở Nguyễn Kiệm và còn một khoản dư để làm ăn, giờ không biết tôi có nên bán căn nhà mới mua tại Nguyễn Kiệm để dồn tiền mua hết nhà đất ở Hóc Môn và chờ ngày lên thành phố Tây Bắc thì bán như lúc trước tôi đã thực hiện tại Thành phố Thủ Đức hay không?”

Ngoài ra, nhiều bạn đọc cũng có thắc mắc tương tư như trên; nhằm giúp mọi người hiểu rõ về vấn đề này để có hướng đầu tư an toàn, Luật sư Phạm Thanh Hữu, Đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ một số vấn đề pháp lý liên quan đến việc thành lập thành phố Tây Bắc qua bài viết sau đây:

Thứ nhất, thông tin về thành lập thành phố Tây Bắc (trên cơ sở hợp nhất huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi) mới chỉ là đề xuất của Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh, chưa phải nằm trong đề xuất của thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Xây Dựng, Chính phủ.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Đồng thời, theo tôi, với cơ sở hạ tầng, các chỉ số về dân cư,… của huyện Hóc Môn và Củ Chi hiện tại thì vấn đề lên thành phố không phải là một sớm một chiều mà cần có nhiều sự thay đổi, cần đầu tư nhiều hơn, cũng như cần chính quyền thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Xây Dựng, Chính phủ có nhưng chính sách, lộ trình rõ ràng để đẩy nhanh phát triển yếu tố về hạ tầng cơ sở và con người nơi đây.

Thứ hai, theo Quyết định 241/QĐ-TTg ngày 24/02/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 – 2030 thì chưa đưa ra đề xuất về xây dựng thành phố Tây Bắc (trên cơ sở hợp nhất huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi).

Căn cứ vào các nội dung nêu trên, tôi cho rằng có thể tương lai sẽ hợp nhất huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi để thành lập thành phố Tây Bắc thuộc thành phố Hồ Chí Minh, nhưng đó là tương lai xa (không phải chuyện một sớm một chiều là được), có thể là 15 năm, 20 năm, 30 năm hoặc xa hơn nữa, chỉ khi nào hai huyện này đạt được các chỉ tiêu về cơ sở hạ tầng, con người… thì việc lên thành phố mới trở thành hiện thực.

Do đó, trong giai đoạn này nhà đầu tư nói riêng, người dân nói chung có ý định mua nhà đất tại huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi cần hết sức tỉnh táo, tránh bị kẻ khác tung tin sốt đất ảo để bán nhà đất; có như vậy mới tránh được trường hợp thua lỗ khi đầu tư nhà đất tại huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi.

Nguồn: Cafeland

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

0/5 (0 Reviews)
087.888.5678