Block "header" not found

Môi giới BĐS phải làm gì khi bị cấm gọi và nhắn tin quảng cáo?

Môi giới BĐS phải làm gì khi bị cấm gọi và nhắn tin quảng cáo?

Ngày đăng: 15/06/2021

Môi giới BĐS phải làm gì khi bị cấm gọi và nhắn tin quảng cáo?

Hiện nay đang bắt đầu có những quy định liên quan tới việc cấm nhắn tin, cuộ gọi quảng cáo từ các doanh nghiệp khi chưa có sự đồng ý của khách hàng. Đối với khách hàng thì đây xem như là một giải pháp tránh làm phiền, tuy nhiên đối với những người bán hàng, làm dịch vụ như môi giới BĐS thì xem như một yếu tố “chặn đường sống” của họ. Vậy quy định này sẽ gây ảnh hưởng gì đối với môi giới hiện nay?

Môi giới BĐS phải làm gì khi bị cấm gọi và nhắn tin quảng cáo?
Môi giới BĐS phải làm gì khi bị cấm gọi và nhắn tin quảng cáo?

Các cuộc gọi, tin nhắn quảng cáo phiền toái

Mới đây, Chính Phủ đã chính thức ban hành nghị định 91/2020/NĐ-CP liên quan đến việc gửi tin nhắn, gọi điện thoại và gửi email quảng cáo dịch vụ, sản phẩm tới khách hàng khi chưa có sự đồng ý của họ. Theo nghị định này thì nếu cá nhân hoặc tổ chức thực hiện các hàng vi quảng cáo thông qua điện thoại, email khi không có sự đồng ý của người dùng sẽ bị xử phạt từ 5 triệu cho đến 100 triệu đồng.

Thông tin về nghị định Chính Phủ về việc spam tin nhắn, cuộc gọi

Mặc dù hiện tại nghị định này chưa thực hiện chính thức, nhưng phần nào đó cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trong tới các doanh nghiệp trên thị trường, trong đó bất động sản cũng không ngoại lệ.

Nguyên nhân để Chính Phủ đưa ra quyết định này chính là vì thực trạng nhận được các cuộc gọi, tin nhắn giới thiệu sản phẩm, dự án BĐS khiến những người không có nhu cầu quan tâm cảm thấy rất khó chịu, phiền phức. Chính vì vậy, khi biết tin có nghị định 91 này thì rất nhiều người cảm thấy dễ chịu hơn vì sẽ không bị làm phiền từ những cuộc gọi từ những người không quen biết.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Chia sẻ của môi giới BĐS về nghị định 91 ra đời

Chắc hẳn đối với những ai làm nghề dịch vụ, tìm kiếm và chăm sóc khách hàng thông qua các cuộc gọi điện, tin nhắn quảng cáo khi biết nghị định này ra đời quả thức là một cú sốc. Đặc biệt đối với nghề môi giới BĐS thì đây như một quyết định “chặn đường sống” của họ.

Bởi vì đối với ngành đặc thù này thì gửi tin nhắn, gọi điện được xem là một kênh tiếp cận và bán hàng theo kiểu truyền thống vẫn đang được nhiều môi giới áp dụng. Nếu cách thức này bị cấm thì xem như họ mất đi một kênh quảng cáo, khả năng tiếp cận sẽ khó hơn và dẫn tới trường hợp lượng khách hàng cũng sẽ ít hơn.

Gọi điện, nhắn tin là phương pháp quảng cáo phổ biến của môi giới

Chính vì vậy, môi giới sẽ phải thực hiên các kênh quảng cáo online thay thế, đòi hỏi sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn và độ cạnh tranh sẽ càng lớn hơn. Tuy nhiên, theo nhiều người chia sẻ nếu là một môi giới chuyên nghiệp thì họ luôn biết cách tiếp cận khách hàng của mình và mang đến những giá trị cho họ một cách thoải mái nhất, chứ không nhất thiết qua các tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo.

Chủ yếu các cuộc gọi quảng cáo dự án, sản phẩm “vô tội vạ”, bất kể ngày hay đêm đều đến từ các bạn môi giới mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, cũng vì sự cạnh tranh quá lớn nên họ tận dụng mọi cách, tiếp cận nhiều người kể cả người không quan tâm để giới thiệu dự án mặc dù bị khách “chửi”.

Vậy nên, nếu quyết định này chính thức được áp dụng thì phần nào đó cũng giúp môi giới BĐS thay đổi cách làm việc của mình chuyên nghiệp hơn.

Giải pháp nào thay thế khi nghị định 91 được áp dụng?

Nếu nghị định 91 này chính thức được áp dụng thì xem nhu các doanh nghiệp sẽ phải tìm hiểu một chiến lược mới để thay thế. Đặc biệt đối với riêng nghề môi giới BĐS thì có rất nhiều cách thức khác nhau để thay thế.

Điển hình là các kênh tiếp cận online như chạy quảng cáo Google, Facebook, Zalo,…. Bởi vì khi chạy quảng cáo thì sẽ tiếp cận đến những người thực sự quan tâm, nên khả năng bị khách “chửi” sẽ thấp hơn.

Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo các gói dịch vụ đăng tin trên nhiều website BĐS như của Landber cung cấp sẽ giúp tìm kiếm khách hàng dễ dàng hơn. Khi bạn đăng tin thì khách hàng sẽ chủ động tìm tới bạn, cũng như tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và chi phí cho việc tìm kiếm khách hiện nay.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Giải pháp đăng tin trên nhiều website hiệu quả, an toàn và tiết kiệm

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về nghị định 91 của Chính Phủ về việc sẽ ngăn chặn tình trạng gọi điện, nhắn tin quảng cáo tới những người không quan tâm. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp môi giới BĐS có được cho mình những chiến lược tiếp cận khách hàng mới thay thế cách truyền thống này hiệu quả nhất.

Nguồn : Lanber

5/5 (1 Review)
087.888.5678