Block "header" not found

Quy hoạch Huyện Nhà Bè mới nhất cập nhật hôm nay

Quy hoạch Huyện Nhà Bè mới nhất cập nhật hôm nay

Ngày đăng: 04/03/2021

Quy hoạch Huyện Nhà Bè mới nhất được cập nhật và thường xuyên do Nhật Trường C.E.O tổng hợp từ các nguồn trên Internet đáng tin cậy nhất. Quý khách hàng có thể xem đây là thông tin tham khảo với nhu cầu tra cứu thông tin về Quy hoạch Huyện Nhà Bè

Thông tin quy hoạch Huyện Nhà Bè mới nhất : Nhà Bè là huyện nằm ở phía Nam của thành phố Hồ Chí Minh có vị trí chiến lược rất quan trọng khi phía Đông giáp huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai – khu vực đang rất phát triển với siêu dự án sân bay quốc tế Long Thành, phía Tây giáp huyện Bình Chánh và huyện Cần Giuộc tỉnh Long An – đô thị vệ tinh của Sài Gòn trong tương lai, phía Nam giáp huyện Cần Giờ và phía Bắc giáp với quận 7 – biểu tượng cho sự phát triển thịnh vượng của Sài Gòn.

Quy hoạch Huyện Nhà Bè mới nhất
Quy hoạch Huyện Nhà Bè mới nhất

Về kinh tế thì trước kia huyện phát triển chủ yếu về nông nghiệp, người dân vẫn sinh sống bằng nghề nông lâu đời. Tuy nhiên 10 năm trở lại đây với tốc độ phát triển đô thị ở khu vực Nam Sài Gòn tăng lên nhanh chóng, các nhà đầu tư rót hàng chục tỉ đồng để phát triển hạ tầng khu vực, do đó bộ mặt đô thị ngày càng thay đổi và khoác lên một diện mạo mới. Nhưng song song đó, sự quy hoạch phát triển vẫn chưa tương xứng với tốc độ phát triển đô thị tại đây khi mà dân cư đổ về đây sinh sống ngày càng ra tăng.

Để phát triển theo hướng ổn định và lâu dài, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra chủ trương quy hoạch toàn huyện Nhà Bè đến năm 2021 định hướng phát triển đến năm 2030 hướng tới một khu đô thị kinh tế nhộn nhịp và sầm uất của Sài Gòn trong tương lai gần. Theo quy hoạch, hướng phát triển chính của huyện Nhà Bè là công nghiệp – cảng, thương mại dịch vụ, diện tích đất nông nghiệp thu hẹp lại và phân thành khu chuyên canh sản xuất chính.

Quy hoạch về diện tích và dân số của huyện Nhà Bè năm 2021
Đến năm 2021 cơ cấu dân số của huyện Nhà Bè sẽ đạt tới 400.000 người, đơn vị hành chính của huyện gồm có 6 xã nông thôn và một thị trấn tổng diện tích tự nhiên là 100,41 km2. Theo điều chính tất cả các xã nông thông sẽ thu hẹp lại để sử dụng diện tích đó phát triển các khu đô thị mới như Cảng – công nghiệp Hiệp Phước, Nhơn Đức – Phước Kiến và khu đô thị nằm dọc bên đường Nguyễn Hữu Thọ. Ngoài ra khu vực huyện Nhà Bè cũng là nơi có hệ thống hạ tầng kỹ thuật của thành phố về phía Nam, do vậy thích hợp hình thành các khu dân cư đô thị và một khu vực chức năng hành chính quan trong khác của Sài Gòn.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Xây dựng và quy hoạch hệ thống dân cư đô thị tập trung đến năm 2021
Cụm dân cư số 1: là khu vực phía Đông huyện Nhà Bè gồm các xã Phú Xuân và thị trấn Nhà Bè ranh giới là các sông Nhà Bè, Soài Rạp, Mương Chuối, Rạch Dơi và sông Phú Xuân. Tổng diện tích của khu vực này là 1.020 ha, dân số dự kiến 100.000 người. Đây là khu dân cư hiện hữu dọc theo bên đường Huỳnh Tấn Phát và đường Nguyễn Bình, các khu vực khác bố trí khu nhà ở mới với hạ tầng kỹ thuận hiện đại phù hợp phát triển cũng như hình thành các khu đô thị văn minh.
Cụm dân cư số 2: Có diện tích quy hoạch là 655 ha, dân số dự kiến đến năm 2021 là 75.000 người. Đây là khu vực dân cư mới nằm xem kẽ chủ yếu là nhà cao tầng với nhà ở thấp tầng cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuận đồng bộ nằm ở phía Bắc của huyện dọc theo tuyến đường Lê Văn Lương và Nguyễn Hữu THọ.
Cụm dân cư số 3: Với diện tích 890 ha và dân số dự tính là 125.000 người đến năm 2021, đây là khu vực đô thị sầm uất gồm các khu dân cư mới là Ngã Ba Nhơn Đức, Nhơn Đức – Phước Kiển và khu đô thị phía đông trục đường huyết mạch Nguyễn Hữu Thọ.
Cụm dân cư số 4: Gồm địa bàn các xã Long Thới, Hiệp Phước có diện tích 550 ha, dân số ước tính là 60.000 người. Ngoài khu dân cư hiện hữu dọc theo tuyến đường Nguyễn Văn Tạo, các khu vực khác được quy hoạch chỉnh trang với hạ tầng kỹ thuật đồng bồ với cụm cảng – công nghiệp Hiệp Phước đang được xây dựng, với chức năng chính là khu kho cảng quốc tế, cụm công nghiệp có quy mô lớn, khu nhà ở khang trang tiện nghi cùng các khu thương mại dịch vụ sầm uất.
Quy hoạch hai khu dân cư nông thôn
Bên cạnh việc quy hoạch phân bổ 4 cụm dân cư đô thị thì huyện Nhà Bè còn có 2 khu dân cư nông thôn là phía Tây xã Phước Lộc và khu dân cư phía Tây xã Nhơn Đức với tổng diện tích là 725 ha, dân số dự tính đến năm 2021 là 40.000 người. Tại các khu vực này tập trung phát triển chuyên canh về nông nghiệp đảm bảo nguồn cung lương thực đồng thời xây dwujng các mảng xanh không gian mở.

Ngoài các khu dân cư tập trung, huyện Nhà Bè đang phát triển khu công nghiệp Hiệp Phước có diện tích 2.000 ha, ngoài ra các khu công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp khác như: khu công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp tại xã Phước Kiển, xã Phước Lộc, xã Long Thới; khu trung tâm thủy sản (khoảng 70 ha); tổng kho xăng dầu Nhà Bè. Mật độ xây dựng khu dân cư hiện hữu từ 40 -50% và khu nhà ở mới 30 – 35%, giữa các khu dân cư và các khu công nghiệp đều xây dựng các mảng xanh nằm xen kẽ, nhằm mang lại bầu không khí trong lành, giảm thiếu tiếng ồn góp phần xây dựng một cộng đồng văn minh hiện đại.

Nguồn: Sưu tầm

NHẬT TRƯỜNG C.E.O
CEO - Founder Nhà Ở Đẹp - Giám Đốc Dự Án
Diễn Giả - Chuyên Gia Tư Vấn Có Tâm Nhất Hệ Mặt Trời

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

0/5 (0 Reviews)

Block "dang-ky-tu-van" not found

087.888.5678