Block "header" not found

Quy Nhơn tạo xu thế mới với biệt thự nghỉ dưỡng kết hợp đa trải nghiệm

Quy Nhơn tạo xu thế mới với biệt thự nghỉ dưỡng kết hợp đa trải nghiệm

Ngày đăng: 07/06/2021

Quy Nhơn tạo xu thế mới với biệt thự nghỉ dưỡng kết hợp đa trải nghiệm

 

Giữa lúc du lịch đóng băng vì Covid-19, mô hình biệt thự nghỉ dưỡng kết hợp đa trải nghiệm, đặc biệt là tham quan di sản văn hóa, tạo xu thế mới cho thị trường.

Quy Nhơn tạo xu thế mới với biệt thự nghĩ dưỡng kết hợp đa trải nghiệm
Quy Nhơn tạo xu thế mới với biệt thự nghỉ dưỡng kết hợp đa trải nghiệm

 

Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 xác định mục tiêu dến năm 2025, Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn, phấn đấu thuộc nhóm ba quốc gia dẫn đầu về phát triển du lịch trong khu vực Đông Nam Á. Đến năm 2030, Việt Nam thuộc nhóm 30 quốc gia có năng lực cạnh tranh du lịch hàng đầu thế giới. Để vươn lên sau Covid-19, đạt được mục tiêu trên đòi hỏi sự ra tay, phát huy thế mạnh du lịch của mỗi địa phương do đó phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng kết hợp đa trải nghiệm được phát triển tạo xu thế mới cho thị trường bất động sản.

 

Di sản văn hóa đồ sộ

 

Nằm ở khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ, Bình Định sở hữu đường bờ biển dài 134 km và các bãi tắm đẹp hoang sơ như Quy Nhơn, Quy Hòa, Mũi Rồng – Tân Phụng, Nhơn Lý – Cát Tiến… Cùng với đó là các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Ghềnh Ráng – Tiên Sa, đầm Thị Nại, đảo Yến, đầm Trà Ổ, bán đảo Phương Mai…

 

Hơn thế nữa, địa phương còn sở hữu kho tàng di sản văn hóa vật thể và phi vật thể phong phú, đa dạng. Đó là nền văn hóa Champa với 8 cụm tháp gồm 14 công trình kiến trúc, điêu khắc độc đáo mang nét đặc trưng cùng sự dung hòa giữa phong cách nghệ thuật Champa và Khmer. Bình Định còn được mệnh danh là vùng “đất võ, trời văn” bởi đây là quê hương của ba vị anh hùng hào kiệt – ba anh em Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ, Nguyễn Huệ; là “cái nôi” của nhiều môn phái võ cổ truyền Việt Nam.

QUY NHƠN TẠO XU THẾ MỚI VỚI BIỆT THỰ NGHĨ DƯỠNG KẾT HỢP ĐA TRẢI NGHIỆM
QUY NHƠN TẠO XU THẾ MỚI VỚI BIỆT THỰ NGHỉ DƯỠNG KẾT HỢP ĐA TRẢI NGHIỆM

 

Nơi đây còn là nơi hội tụ các loại hình nghệ thuật dân gian tiêu biểu như tuồng, bài chòi và các làng nghề truyền thống, lễ hội đặc sắc cùng nền ẩm thực phong phú. Đến với Bình Định, du khách được xem tuồng, tham gia đánh bài chòi với các nghệ nhân biết cách tiếp cận khách du lịch bằng những hình thức gọn nhẹ, sinh động, sôi nổi, tươi vui. Thậm chí, có nghệ nhân trẻ vừa hát bài chòi, vừa dịch sang tiếng Anh cho người nước ngoài hiểu để tham gia cuộc chơi.

 

Du lịch Bình Định xác định lấy nét sống động của miền biển hòa với kỳ thú của văn hóa dân gian để phát triển du lịch, thu hút khách trong bối cảnh Covid-19 làm cho nhu cầu thay đổi. Nhờ đó, trong năm 2020 vừa qua, khi các địa phương gặp khó khăn, Bình Định vẫn thu hút 2,2 triệu lượt khách tham quan.

 

Luồng sinh khí mới cho bất động sản nghỉ dưỡng

 

Không chỉ dựa vào lợi thế đất trời ban cho, để hấp dẫn du khách trong thời gian tới, Bình Định đã chú trọng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, dịch vụ tiện ích đồng bộ. Kể từ năm 2019 đến nay, đã có hàng loạt tuyến đường được đưa vào sử dụng.

 

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

 

Quốc lộ 19 nối các tỉnh Tây Nguyên với cảng Quy Nhơn được xem là trục ngang chiến lược, ví như “con đường tơ lụa” ở miền Trung, tạo cửa ngõ giao thương quan trọng với Tây Nguyên. Đặc biệt, tuyến Quốc lộ 19 mới đoạn từ cảng Quy Nhơn đến giao Quốc lộ 1 vừa được thông xe là sự kiện quan trọng, mở ra cơ hội phát triển mới cho Bình Định. Sân bay Phù Cát được đưa vào sử dụng cũng đã kéo gần khoảng cách giữa các khu du lịch nội địa, nối dài kỳ nghỉ dưỡng của du khách trong nước và quốc tế.

 

Trong giai đoạn 2021-2030, Bình Định còn dự kiến chi tổng vốn đầu tư trên 10.316 tỷ đồng cho các công trình cơ sở hạ tầng. Trong đó, đầu tư nâng cấp và mở tuyến đường tỉnh là 8.264 tỷ đồng, xây dựng các bến bãi đỗ xe 211 tỷ đồng và đường đô thị 950 tỷ đồng… Tổng diện tích đất dành cho phát triển giao thông trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 là 3.303 ha và đến năm 2030 là 3.737 ha.

 

Hạ tầng giao thông đầu tư bài bản cộng hưởng với tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng tạo dư địa tăng trưởng cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển. Điều này được thể hiện rõ ở số lượng tìm kiếm bất động sản tại khu vực này ngày càng tăng. Sự xuất hiện của hàng loạt các dự án khu nghỉ dưỡng ở Quy Nhơn đã cho thấy sức hấp dẫn và sôi động của phân khúc bất động sản này. Nổi bật hiện nay là khu vực Ghềnh Ráng, chỉ cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 10 km.

Quy Nhơn tạo xu thế mới với biệt thự nghĩ dưỡng kết hợp đa trải nghiệm
Quy Nhơn tạo xu thế mới với biệt thự nghỉ dưỡng kết hợp đa trải nghiệm

Nếu như giai đoạn trước, khu vực này chỉ có một vài dự án du lịch thì hiện nay nơi đây là điểm đến của những nhà đầu tư lớn. Mới đây nhất, Công ty CP BCG Land phát triển dự án Casa Maria Premium với khoảng 160 biệt thự đồi hướng biển cao cấp. Đây là một trong những dự án đầu tiên của Quy Nhơn trong loại hình sản phẩm nghỉ dưỡng hạng sang.

 

“Thiên nhiên ưu đãi, hạ tầng thông suốt và tiềm năng phát triển các giải thể thao quy mô lớn sẽ giúp thành phố duyên hải này tăng khả năng tiếp cận với nguồn khách dồi dào từ các thành phố lớn trong nước cũng như quốc tế. Đây là nguồn thu quan trọng giúp chủ nhân ngôi nhà thứ hai có thêm thu nhập từ cho thuê, bên cạnh nhu cầu sở hữu một ngôi nhà thứ hai để nghỉ dưỡng”, đại diện một tập đoàn bất động sản chia sẻ.

 

Nguồn: vnexpress

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

 

5/5 (1 Review)
087.888.5678