Block "header" not found

Sở Quy hoạch Kiến trúc TP Hồ Chí Minh: Tp Thủ Đức là nơi phát triển sáng tạo cao trong năm 2021

Sở Quy hoạch Kiến trúc TP Hồ Chí Minh: Tp Thủ Đức là nơi phát triển sáng tạo cao trong năm 2021

Ngày đăng: 28/02/2021

Theo Sở Quy hoạch Kiến trúc TP Hồ Chí Minh, những nơi đã và đang phát triển như: khu đô thị Thủ Thiêm, khu công nghệ cao, khu Đại học Quốc gia chính là thế mạnh đưa Thành phố Thủ Đức sẽ là thành phố được phát triển mạnh để mang tính sáng tạo, tương tác cao trong tương lai.

Đại diện báo chí đặt câu hỏi liên quan đến Thành phố Thủ Đức tại cuộc họp báo về kinh tế - xã hội TP Hồ Chí Minh
Đại diện báo chí đặt câu hỏi liên quan đến Thành phố Thủ Đức tại cuộc họp báo về kinh tế – xã hội TP Hồ Chí Minh

Theo ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP Hồ Chí Minh, ý tưởng quy hoạch của Thành phố Thủ Đức dựa trên nội dung của một đồ án được tuyển chọn qua cuộc thi “Ý tưởng quy hoạch phát triển khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía đông”. Đồ án trên của một đơn vị thiết kế Mỹ, đã đoạt giải và nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia trong nước, quốc tế.

“Trong đồ án này đã đề ra những ý tưởng rõ nét và chỉ ra 6 trọng tâm sáng tạo theo đúng tiêu chí đưa ra của thành phố hướng đến dựa trên hiện trạng thực tế của khu vực phía Đông, đưa ra quy hoạch mang tính khả thi nhất hiện nay”, ông Nguyễn Thanh Nhã cho biết thêm.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Theo đó, 6 khu vực trọng tâm sáng tạo bao gồm: Trung tâm tài chính tại Thủ Thiêm (quận 2); trung tâm sức khỏe – thể thao tại Rạch Chiếc (quận 2); trung tâm sản xuất công nghệ cao (quận 9); trung tâm công nghệ giáo dục (quận 9); trung tâm sinh thái Tam Đa (quận 9); trung tâm thương mại – hành chính Trường Thọ (quận Thủ Đức). Những khu vực trọng tâm của Thành phố Thủ Đức đáp ứng được yêu cầu đề ra là khu đô thị có tính sáng tạo, có tính tương tác cao với mạng lưới các hoạt động phụ trợ nhau.

Trong số các trọng tâm của Thành phố Thủ Đức, hiện đã có ba khu vực trọng tâm đã hình thành và tiếp tục được đầu tư phát triển trong tương lai: trung tâm tài chính Thủ Thiêm (quận 2), khu công nghệ cao (quận 9) và trung tâm giáo dục – đào tạo với nền tảng là khu Đại học Quốc gia (quận 9).

“Đây cũng những tiền đề đầu tiên để thành lập nên Thành phố Thủ Đức trong tương lai và sẽ phát triển theo hướng sáng tạo, tương tác cao hơn. Đối với các trung tâm còn lại, sẽ được thành phố tiếp tục được hình thành, phát triển. Đặc biệt, Thành phố Thủ Đức trong tương lai sẽ có cơ chế, chính sách bảo tồn cảnh quan và đảm bảo ổn định cho đời sống 1 triệu cư dân hiện hữu của 3 quận (quận 9, quận 2 và Thủ Đức”, ông Nguyễn Thanh Nhã cho biết thêm.

Nguồn : Báo Xây Dựng

NHẬT TRƯỜNG C.E.O
CEO - Founder Nhà Ở Đẹp - Giám Đốc Dự Án
Diễn Giả - Chuyên Gia Tư Vấn Có Tâm Nhất Hệ Mặt Trời

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

0/5 (0 Reviews)
087.888.5678