Block "header" not found

Tại Sao Khách Hàng Thường Quan Tâm Các Căn Góc ? Căn Góc Là Gì ?

Tại Sao Khách Hàng Thường Quan Tâm Các Căn Góc ? Căn Góc Là Gì ?

Ngày đăng: 18/05/2021

Tại Sao Khách Hàng Thường Quan Tâm Các Căn Góc ? Căn Góc Là Gì ?

Thông thường khi khách hàng mua căn hộ nhu cầu ở thường rất quan tâm những căn góc.Và lý do là gì ? Không ít người mua nhà tỏ ra băn khoăn căn góc là gì và có nên mua loại căn hộ này không? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.
Các tin rao mua bán nhà trên mạng thường dùng thuật ngữ “căn góc” như nhà căn  đẹp, bán nhà căn góc, căn góc hướng Đông Nam… nhưng liệu bạn đã hiểu nó nghĩa là  là gì?

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Đơn Giản Bắt Mắt
Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Đơn Giản Bắt Mắt

Căn góc là gì?

Thuật ngữ này chỉ những căn hộ nằm ở vị trí góc của một tòa nhà chung cư, thường có hai mặt thoáng, không có bất kỳ căn hộ nào khác nằm chắn hai mặt thoáng này. Thông thường, số lượng căn tương ứng với số góc của tòa nhà. Như vậy, số lượng căn trong một tòa chung cư không nhiều.

thiết kế căn góc thường sẽ thoáng mà rộng hơn
thiết kế  thường sẽ thoáng mát rộng hơn

Ưu điểm 

Lợi thế về tầm nhìn: Do nằm ở  góc  , những căn hộ này sẽ có 2 mặt thoáng. Như vậy, so với các căn hộ khác trong cùng tầng thì căn hộ góc có tầm nhìn đa diện hơn. Căn hộ ở tầng trệt lại càng có lợi thế về kinh doanh, buôn bán bởi diện tích mặt tiền lớn, thuận tiện để trưng bày hàng hóa.

Tòa căn góc chung cư.

Thoáng sáng:  không bị các căn hộ khác che khuất nên hưởng trọn nguồn sáng tự nhiên và gió trời, mang đến không gian sống thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên. Sống trong môi trường trong lành, thông thoáng thì sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình cũng được cải thiện đáng kể. Vì lý do đó mà nhiều gia đình và nhà đầu tư thường ưu tiên lựa chọn căn góc khi xuống tiền mua nhà.

Không gian yên tĩnh: Căn hộ nằm ở vị trí góc không phải chịu cảnh nhiều người qua lại, cũng không bị kẹp giữa hai căn khác nên không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn sinh hoạt từ căn hộ kế bên. Do vậy, ở  chính là lựa chọn cho những ai thích không gian sống yên tĩnh.

Thanh khoản cao hơn: So với những căn cùng diện tích, cùng tầng thì  có tính thanh khoản cao hơn những căn ở giữa. Nguyên nhân là do có nhiều mặt thoáng, lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên và gió.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Nhược điểm

Khó thiết kế: Hình dạng  phụ thuộc vào kiến trúc tổng thể của tòa chung cư, vì thế mà kết cấu  thường không vuông vức. Các kiến trúc sư đánh giá việc thiết kế  sẽ phức tạp hơn căn hộ thông thường, nhất là những căn có nhiều góc cạnh hay hình bán nguyệt.

Căn góc hướng Tây: Nếu mua phải căn  hướng Tây thì căn hộ của bạn sẽ phải “hứng” nắng buổi chiều gay gắt, khiến không gian bên trong bí bức, gây mất thoải mái trong quá trình sinh hoạt.

Giá cao hơn: Căn góc chung cư có số lượng rất ít, kết cấu một khối chung cư chỉ có 4 góc mỗi tầng nên số lượng  không nhiều. Mặt khác, căn thường thông thoáng và rộng rãi nên có giá bán cao hơn những căn cùng tầng, cùng diện tích.

Mặt khác, phòng ngủ  thường có cửa sổ nhưng ít chủ đầu tư lắp đặt cửa cách âm khiến phòng ngủ rất ồn ào, dễ bị gió lùa. Do vậy, bạn nên thay bằng cửa cách âm để lấy được ánh sáng tự nhiên mà không sợ bị làm phiền bởi âm thanh bên ngoài.

Có nên mua căn góc chung cư?

Như vậy, căn chung cư vừa có ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm, do vậy không ít người băn khoăn có nên mua căn góc chung cư không. Lựa chọn hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích của người mua.

Căn góc sở hữu nhiều mặt thoáng hơn so với các căn hộ khác cùng tầng.
Căn  sở hữu nhiều mặt thoáng hơn so với các căn hộ khác cùng tầng.

Những Điểm Cần Lưu Ý

Khi mua , nên chọn căn phía Đông hoặc Đông Nam để tránh nắng nóng gay gắt. Vào mùa hè, hướng Đông và Đông Nam sẽ đón được gió mát, mùa đông cũng ấm hơn. Nên tránh chọn các căn phía Tây vì diện tích tiếp xúc với nắng nóng nhiều hơn các căn thông thường khiến gia chủ phải chịu cảnh nóng nực khi hè đến. Trong trường hợp lỡ chọn căn hướng Tây thì gia chủ có thể áp dụng một số giải pháp che chắn như rèm cản nắng, phim cách nhiệt và đặt các chậu cây xanh ở hướng đón nắng để giảm bớt tác động của nắng nóng từ bên ngoài.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Nguồn : batdongsan

5/5 (1 Review)
087.888.5678