Block "header" not found

Tại sao khách mua nhà lại săn đón căn hộ hướng Đông Nam?

Tại sao khách mua nhà lại săn đón căn hộ hướng Đông Nam?

Ngày đăng: 01/04/2021

Đông nam – hướng phong thuỷ ưu tiên của khách mua nhà

Những căn hộ hướng Đông Nam được lựa chọn nhiều dù giá bán có thể cao hơn 5-10%.

Người Việt quan niệm rằng, hướng nhà là hướng luồng khí vận hành vào nhà, tác động trực tiếp đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Thậm chí hướng nhà, hướng cửa có ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận, công danh, sự nghiệp, nhân khẩu… và sự hưng thịnh của gia chủ. Do đó, dù có tin vào phong thủy hay không, nhiều người vẫn lựa chọn hướng nhà kỹ càng.

Căn hộ hướng Đông Nam - Vinhomes Grand Park Thành phố Thủ Đức
Căn hộ hướng Đông Nam – Vinhomes Grand Park Thành phố Thủ Đức

Thực tế, tại nhiều dự án, hướng Đông Nam được nhiều gia đình lựa chọn khi mua nhà đất bởi mát về mùa hè và ấm vào mùa đông. Dù đón ánh nắng mặt trời chiếu buổi sáng song đây không phải là hướng mặt trời chiếu chính, nên chỉ nhận ánh nắng nhẹ. Theo thuyết phong thủy, hướng Đông Nam thể hiện cho sự sinh sôi, phát triển, mang lại tài lộc và may mắn.

Đối với phân khúc chung cư, nhà có ban công hoặc cửa ra vào hướng Đông Nam, Đông Bắc, hướng Đông và Tây Nam cũng được ưa chuộng. Trong số hơn 100.000 người, có đến 28,7% tìm kiếm căn hộ có ban công hướng Đông Nam; 23,6% người dùng chọn hướng Đông Bắc; 15,7% tìm hướng Đông… Những căn hộ chung cư hướng ban công và cửa ra vào Đông Nam luôn cháy hàng bởi hướng này phù hợp với tuổi nhiều người. Giá bán những căn hộ này cũng cao hơn 5-10% so với sản phẩm cùng tầng, cùng tòa nhưng nhiều người vẫn chấp nhận mua.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Với không ít người mua nhà, hướng hợp tuổi, mệnh đôi khi khiến họ đau đầu khi mất nhiều thời gian để tìm căn nhà hợp lý. Là dân kinh doanh trong lĩnh vực nội thất anh Nguyễn Văn Tâm (31 tuổi, Quận 2) khá am hiểu về phong thủy. Với anh, khi mua nhà, ngoài vị trí, giá tiền, hệ thống tiện ích hạ tầng, hướng nhà quan trọng không kém.

“Tôi tuổi Ngọ sẽ hợp hướng Đông Nam. Đây cũng là hướng đẹp, phù hợp với tuổi nhiều người nên thường bán hết sớm. Chưa kể, giá căn hộ hướng này thường cao hơn các loại còn lại. Việc tìm mua căn nhà hợp tuổi, giá phù hợp không hề đơn giản”, anh Tâm chia sẻ .

Trong khi đó, chị Nguyễn Thu Hoa (quận Gò Vấp) lại dở khóc dở cười chịu mất khoản cọc cũng vì hướng nhà “xấu”. Qua bạn bè giới thiệu, chị tìm được một căn hộ rộng 69m2 tại Quận Tân Bình. Vì thấy thiết kế phù hợp với sở thích, không gian thoáng đãng, giá cả phù hợp với khả năng tài chính hiện có và cách chỗ làm 5km nên chị nhanh chóng cọc 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, kế hoạch ở nhà mới đổ bể khi chị đến nhờ đến chuyên gia phong thuỷ. “Tôi sinh năm 1988, tuổi Thìn nên hợp hướng Nam hoặc Đông Nam thì công việc mới thuận tiện, gia đình yên ấm. Căn hộ tôi mua hướng Tây Bắc, nếu quyết mua sau này sẽ gặp nhiều rắc rối”, chị chia sẻ.

Để chắc chắn chị cũng tìm đến một số đơn vị tư vấn và nhận câu trả lời tương tự. Dù rất thích căn hộ, chị vẫn chấp nhận mất số tiền đặt cọc để tìm căn hộ khác có hướng phù hợp. Sau gần nửa năm tìm kiếm, chị vẫn chưa tìm được căn hộ ưng ý, vừa hợp tuổi, lại đáp ứng đầy đủ điều kiện như căn hộ cũ.

Thiết kế căn hộ 2Pn+ hướng Đông Nam - Vinhomes Grand Park
Thiết kế căn hộ 2Pn+ hướng Đông Nam – Vinhomes Grand Park

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, mỗi hướng nhà có ý nghĩa riêng. Trong đó, hướng Bắc đại diện cho chỗ dựa vững chắc của mọi người trong nhà, hướng Đông ảnh hưởng trực tiếp tới tiền tài và sự nghiệp, phía Tây là sức khỏe còn phía Nam đại biểu cho sự hung suy của cả gia đình.

Song dù hướng nhà quan trọng, người mua cũng cần lưu ý đến các nếu tố khác như hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong của căn hộ. Các gia chủ nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong.

Nguồn: vnexpress 

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

 

5/5 (1 Review)
087.888.5678