Block "header" not found

Thị trường bất động sản Thành Phố Hồ Chí Minh bắt đầu biến động, khi phân khúc căn hộ có dấu hiệu phục hồi và tăng trưởng mạnh

Thị trường bất động sản Thành Phố Hồ Chí Minh bắt đầu biến động, khi phân khúc căn hộ có dấu hiệu phục hồi và tăng trưởng mạnh

Ngày đăng: 22/04/2021

Thị trường bất động sản (BĐS) phân khúc căn hộ quý 1/2021 tại Việt Nam đã có một khởi đầu chậm hơn so với cùng kỳ trong những năm gần đây. Tuy nhiên, hiện trạng này được dự đoán sẽ sớm hồi phục và bức tốc trong thời gian tới, đặc biệt tại khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh khi nhiều sản phẩm chất lượng được tung ra thị trường vào những quý tiếp theo.

Quý 1/2021- nguồn cung phân khúc căn hộ giảm sâu

Trong những năm gần đây, thị trường BĐS phân khúc căn hộ tại nước ta luôn trong trạng thái sôi động khi số lượng giao dịch và nguồn cung luôn cho thấy dấu hiệu tăng trưởng so với cùng kỳ. Tuy nhiên, dựa trên báo cáo quý 1/2021 của Savills Việt Nam, cả 2 chỉ số này đã giảm sút một cách rõ rệt. Nguồn cung sơ cấp trong quý 1/2021 đạt hơn 4.900 căn, giảm 56% theo quý và 31% theo năm.

The origami - Vinhomes Grand Park Quận 9
The origami – Vinhomes Grand Park Quận 9

Theo ghi nhận, tổng nguồn cung mới tại TP. Hồ Chí Minh đạt hơn 2.200 căn từ 2 dự án mới và giai đoạn tiếp theo của 8 dự án hiện hữu, giảm 73% theo quý và 38% theo năm. Trong đó, 2 dự án hạng B mới là Masteri Lumiere và King Crown Infinity ở Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) chiếm 33%. Hạng B dẫn đầu nguồn cung sơ cấp trong quý1 với 57% thị phần. Với các khu đô thị mới, các quận gồm TP. Thủ Đức và quận 7 chiếm 78% nguồn cung sơ cấp hạng B.

Lý giải về tỷ lệ nguồn cung căn hộ tại TP. Hồ Chí Minh giảm mạnh thời gian qua, bà Võ Thị Khánh Trang – Phó Giám đốc Bộ phận nghiên cứu Savills Việt Nam – cho biết, thị trường căn hộ để bán quý 1/2021 tại TP. Hồ Chí Minh đang đối mặt với nguồn cung tăng thấp hơn so với cùng kỳ các năm, khi các sản phẩm chủ yếu từ hàng tồn kho của những dự án trước đó và những sản phẩm có diện tích lớn với giá khá cao, dẫn đến lượng hấp thụ kém so với cùng kỳ các năm gần đây. Nguyên nhân chính của sự sụt giảm này là do các quy trình xét duyệt phát triển dự án đang diễn ra tương đối chậm và tồn đọng nhiều khúc mắc.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Có thể thấy, trong quý 1/2021, nguồn cung căn hộ thiếu hụt không đáp ứng được nhu cầu cao đã dẫn đến sự chững lại trong hoạt động của thị trường. Nhưng theo nhận định của các chuyên gia BĐS, đây chỉ là tình trạng tạm thời và thị trường được dự đoán sẽ cải thiện mạnh mẽ khi nhiều sản phẩm chất lượng được tung ra thị trường vào những quý tiếp theo.

Phân khúc căn hộ sẽ bức tốc trong thời gian tới

Theo báo cáo quý 1 của Savills Việt Nam, nguồn cung trong 9 tháng đầu năm 2021 sẽ đạt hơn 15.000 căn và sẽ có một sự bùng nổ lớn trong năm 2022 khi nguồn cung tăng đến hơn 30.000 căn. Đa phần nguồn cung được dự đoán sẽ đến từ phân khúc căn hộ hạng B và C, song nguồn cung căn hộ hạng C sẽ giảm dần trong những năm tới.

The Raibow  - Vinhomes Grand Park quận 9
The Raibow – Vinhomes Grand Park quận 9

Ghi nhận thực tế cho thấy, các dự án hạng C đã giảm đi rất nhiều so với trước và các căn hộ với giá tầm 1.000 USD/m2 hiện rất hiếm. Thêm vào đó, quỹ đất hạn hẹp tại TP. Hồ Chí Minh đã làm cho mặt bằng giá căn hộ tăng cao. Để đáp ứng với tiềm lực tài chính của khách hàng và nhà đầu tư, các doanh nghiệp (DN) phát triển BĐS đã triển khai phương án giảm diện tích nhưng vẫn giữ giá trị của một căn hộ để giữ tính thu hút của sản phẩm.

Khu vực trung tâm của TP. Hồ Chí Minh sẽ là nơi sôi động nhất thị trường. Dự kiến, sẽ có hơn 14.600 căn hộ ở cả ba hạng gia nhập thị trường, nhất là những khu vực ở phía Đông (TP. Thủ Đức) và phía Nam (quận 7) của TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, dự án căn hộ hàng hiệu đầu tiên của thành phố, Grand Marina, sẽ đặt một mốc giá bán mới.

Nhận định chung về tình hình thị trường căn hộ tại TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tiếp theo, các chuyên gia BĐS cho rằng phân khúc căn hộ sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ trong năm 2021, khi TP. Hồ Chí Minh hoàn thành và triển khai các dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm như tuyến Metro số 1 và đường vành đai 3. Thêm vào đó, sự cải thiện về thủ tục hành chính các cấp sẽ góp phần thu hút nhà đầu tư và người mua, khiến cho thị trường thêm sôi động.

Ngoài ra, thị trường sẽ được hưởng lợi từ nền kinh tế khởi sắc với những chỉ số rất tích cực. Tốc độ tăng trưởng GDP của nước ta đạt 4,5% trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn vì đại dịch. Mặt khác, mức độ lạm phát đang nằm ở mức thấp nhất trong 20 năm, đạt 0,3%. Ngoài ra, tổng vốn FDI vào Việt Nam đạt hơn 10 tỷ USD, điều này cho thấy tiềm năng phát triển mà các DN nước ngoài nhìn thấy tại thị trường Việt Nam.

Nguồn: congthuong

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

5/5 (1 Review)
087.888.5678