Block "header" not found

Thị trường “cạnh tranh” giá căn hộ không cân sức phía đông TP.HCM

Thị trường “cạnh tranh” giá căn hộ không cân sức phía đông TP.HCM

Ngày đăng: 02/06/2021

Thị trường “cạnh tranh” giá căn hộ không cân sức phía đông TP.HCM

Nguồn cung căn hộ vừa túi tiền với đại bộ phận người dân có nhu cầu về thị trường căn hộ tại TPHCM ngày càng ít, thay vào đó là các dự án căn hộ hạng sang. Điều này cho thấy thị trường bất động sản thành phố chưa phát triển bền vững.

"Cuộc đua" không cân sức giá căn hộ trên thị trường
“Cuộc đua” không cân sức giá căn hộ trên thị trường

Mặt bằng giá nhà ở giữa các khu vực hiện đã chênh nhau rất lớn nên cơ hội sở hữu nhà giá mềm ngày càng ít. Thời điểm này được xem là cơ hội tốt để mua nhà khi thị trường vẫn còn một số dự án giá mềm, vị trí lại gần thành phố Thủ Đức.

Khu vực cửa ngõ vẫn còn căn hộ giá mềm

Các chuyên gia phân tích rằng, tốc độ phát triển của hạ tầng giao thông, cùng với đà tăng trưởng của nền kinh tế sẽ kéo gần cự li khác biệt giữa các khu vực lân cận của Bình Dương với TP.HCM.

Đặc biệt là khu vực cửa ngõ giữa hai địa phương hiện có tốc độ phát triển đô thị mạnh mẽ trong thời gian qua. Điều này đã tạo động lực cho Dĩ An, Thuận An trở thành hai thị trường trọng điểm của Bình Dương về nguồn cung căn hộ, bởi nắm bắt được lợi thế vị trí liền kề TP.HCM.

Thiết kế căn hộ hiện đại đem đến chốn an cư lâu dài
Căn hộ hiện đại đem đến chốn an cư lâu dài

Điển hình như tại Thuận An, khu vực kết nối TP.HCM với Bình Dương đến nay đã xuất hiện hàng loạt dự án khu căn hộ dọc theo trục đường Quốc lộ 13 và Đại lộ Bình Dương – trục đường chính nối liền thành phố Thủ Đức và Bình Dương.

Tuy nhiên, một diễn biến thực tế là thị trường nhà ở tại Thuận An không chỉ “ăn theo” về cơ hội thanh khoản mà còn “ăn theo” về giá. Vậy cho nên, các dự án trên cùng một tuyến đường, có khoảng cách không quá xa nhau, nhưng giá cả lại chênh nhau “một trời một vực”. Với chiếc áo là Bình Dương nên một số dự án căn hộ đang chào bán tại Dĩ An, Thuận An (Bình Dương) giá chỉ bằng một nửa so với các dự án tại TP.Thủ Đức (TP.HCM).

Không chỉ vậy, ngay đến các dự án cùng trên địa bàn Thuận An, giá chào bán căn hộ giữa các dự án cũng vênh nhau rất nhiều. Có dự án chỉ xây dựng mức giá trên dưới 30 triệu đồng/m2, nhưng cũng có dự án định giá đến 40 triệu đồng/m2.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Bởi vậy, trong giai đoạn này, các chuyên gia cũng nhận định rằng, đây là thời điểm tốt cho những người đang muốn an cư có thể thực hiện được kế hoạch mua nhà khi tại hai khu vực Thuận An và Dĩ An, vẫn đang có một số dự án căn hộ còn ở ngưỡng giá mềm.

Nếu nhìn về mặt bằng giá căn hộ, giá trên dưới 30 triệu đồng/m2 đang được xem là ngưỡng mức giá mềm trên thị trường khu vực Bình Dương hiện tại. Điều đáng lo ngại là, mức giá trên dưới 30 triệu đồng/m2 cũng được dự báo khó tồn tại lâu dài tại thị trường căn hộ Bình Dương.

Nếu cách đây 2-3 năm, tại thị trường Bình Dương, người mua dễ dàng tìm được các dự án căn hộ giá khoảng 22-25 triệu đồng/m2 thì giờ đây giá từ 35-40 đồng/m2 được xem là mặt bằng giá chung tại khu vực này. Còn tại thị trường TP.HCM thì mức giá 30 triệu đồng/m2 gần như đã tuyệt chủng từ lâu.

Giá nhà tại TP.Thủ Đức tăng cao, The Rivana giá chỉ từ 31 triệu đồng/m2

Trong diễn biến giá căn hộ như vậy, dự án căn hộ nào công bố có giá ở ngưỡng xoay quanh từ 30-32 triệu đồng/m2 được xem là “hàng hiếm”, và lập tức nhận được sự quan tâm rất tích cực từ thị trường.

Điều hành được minh chứng rõ ràng ở dự án khu căn hộ The Rivana của chủ đầu tư Đạt Phước. The Rivana nằm trên mặt tiền Đại lộ Bình Dương, P.Vĩnh Phú, thành phố Thuận An (Bình Dương), có khoảng cách với Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) chỉ một cây cầu, vị trí này đem đến cho dự án sự cạnh tranh tuyệt đối về khoảng cách. Hiện tại, The Rivana đang giới thiệu ra thị trường với giá từ 31 triệu đồng/m2 càng tạo thêm sự hấp dẫn của dự án.

Đặc biệt hơn nữa, ngoài mức giá mềm, vị trí ngay cửa ngõ với thành phố Thủ Đức, chủ đầu tư Đạt Phước còn khẳng định, các căn hộ Theo Rivana sẽ bàn giao là sản phẩm cao cấp với các thiết bị của các thương hiệu lớn trên thị trường, thiết kế xanh để đảm bảo tốt cho sức khoẻ cho người ở trong căn hộ. Bên cạnh đó, nội khu The Rivana còn được tích hợp 32 tiện ích cao cấp.

Tiện ích nội khu The Rivana thỏa mãn cho cuộc sống sang
Tiện ích nội khu The Rivana thỏa mãn cho cuộc sống sang

Tiện ích nội khu The Rivana thỏa mãn cho cuộc sống sang

Giờ đây, với mức giá ngưỡng từ 31-32 triệu đồng/m2 không còn tìm thấy ở thành phố Thủ Đức. Điều này đã diễn ra trên thị trường trong hai năm trở lại đây và câu chuyện trở nên khó khăn hơn khi nguồn cung căn hộ mới tại khu vực thành phố Thủ Đức tiếp giáp với cửa ngõ Thuận An gần như vắng bóng. Dù vậy, tình hình lại được dự báo khó cải thiện khi việc xét duyệt hồ sơ pháp lí dự án tại TP.HCM vẫn đang siết chặt.

Chính vì nguồn cung hiếm hoi đã tác động mạnh đến giá cả nguồn cung mới trên thị trường khu vực thành phố Thủ Đức.

Hiện, một dự án mới trên tại đường Võ Văn Ngân (TP.Thủ Đức) đang chào giá từ 85-93 triệu đồng/m; một số dự án chuẩn bị bàn giao cũng có giá giao dịch khoảng 37 triệu đồng/m2; còn những dự án dự kiến mở bán cũng có giá trên 40 triệu đồng/m2 chưa gồm thuế.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Nguồn : Cafeland

5/5 (1 Review)
087.888.5678