Block "header" not found

Tin tức bất động sản nổi bật nhất tuần trong tuần vừa qua

Tin tức bất động sản nổi bật nhất tuần trong tuần vừa qua

Ngày đăng: 04/04/2021

Thị trường bất động sản chính thức bước vào guồng quay khởi động với những tín hiệu tích cực ở cả nguồn cung và nguồn cầu; Lo ngại bong bóng bất động sản là không có cơ sở khi thị trường vẫn đang trong tầm kiểm soát… là những thông tin đáng chú ý nhất của thị trường bất động sản tuần qua.

Tin bất động sản nổi bật

– Thị trường BĐS bước vào guồng quay khởi động: Nhiều tín hiệu tích cực đang trở lại với thị trường nhà đất khi các doanh nghiệp mạnh dạn khởi động lại “cuộc chơi” với kế hoạch tung sản phẩm, mở rộng nhân sự. Người mua nhà sau thời gian chờ đợi cũng đang trong tâm thế sẵn sàng trở lại với thị trường bất động sản. Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam nhận định, thị trường đang cho thấy những tín hiệu tái phục hồi một cách rõ nét ngay trong các tháng đầu năm. Đà tăng trưởng này được dự báo sẽ rõ nét hơn trong quý 2 tới đây khi các chủ đầu tư hoàn thiện kế hoạch ra hàng và người mua cũng vững tâm thế trở lại với nhà đất.

– Giá chung cư Hà Nội đang dần tăng tốc: Theo tìm hiểu của Batdongsan.com.vn, các dự án mới mở bán gần đây tại Hà Nội có mặt bằng giá tăng khá cao, gần như không có dự án nào giá dưới 25 triệu/m2. Mức giá quanh mốc 20-22 triệu/m2 chỉ có thể tìm thấy ở những vị trí xa trung tâm như Hoài Đức, Hà Đông (khu vực xa như KĐT Thanh Hà, KĐT Kiến Hưng). Dưới tầm giá này chỉ có dự án nhà ở xã hội, nhưng cũng ở vị trí xa trung tâm như Hoài Đức, Long Biên, Đông Anh và nguồn cung rất hiếm. Mới đây một dự án nhà ở xã hội tại khu vực Trung Văn (Nam Từ Liêm) đang triển khai, chưa mở bán chính thức nhưng dự báo cũng có ngưỡng giá cao hơn hẳn so với các dự án nhà ở xã hội ra mắt trước đó.

Thị trường bất động sản vẫn đang phát triển trong ngưỡng an toàn, chưa cần lo ngại bong bóng

– Nhu cầu mua nhà đất Long An tăng mạnh, nguồn cung ít nhưng chất lượng: Tìm hiểu của Batdongsan.com.vn về thị trường Long An cho thấy, số dự án nhà mở bán của tỉnh này trong năm 2020 giảm gần 40% so với cùng kỳ 2019, riêng trong 2 tháng đầu năm 2021, con số này sụt giảm đến 30%. Đây cũng là tỉnh có lượng tin rao bán nhà đất thấp nhất khu vực vệ tinh phía Nam, gói gọn trong vài dự án. Dù gặp khó khăn trong việc bán hàng nhưng trong năm 2020, hấu hết các dự án mở bán tại Long An đều có tỷ lệ tiêu thụ đạt từ 70-80%, con số ấn tượng so với tình trạng khó khăn của toàn khu vực. Xét trên khả năng thanh khoản và mức độ quan tâm, nhà đất khu Tây mà cụ thể là Long An luôn duy trì mức độ quan tâm trên 90%.

– Không cần lo ngại về bong bóng BĐS dù giá tăng nhanh: Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội nhận định, trái ngược với hầu hết các lĩnh vực kinh doanh chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành bất động sản tiếp tục ghi nhận những tăng trưởng nhất định, đặc biệt là về số lượng người mua. Ông Matthew cho rằng, thị trường bất động sản Việt Nam có thể giữ được nhịp tăng ổn định. Bong bóng bất động sản được tạo ra bởi các hoạt động cho vay và đầu cơ không kiểm soát trong khi hiện nay, các ngân hàng không cho vay nếu thiếu cơ sở và thiếu lý do hợp lý. Giá cả hàng hóa phụ thuộc vào nhu cầu và nhu cầu đang tăng. Do đó sự tăng trưởng này không ở mức nguy hiểm hay mất kiểm soát, mà hoàn toàn trong vùng an toàn.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Thông tin quy hoạch, dự án mới

– Dự kiến giữa năm 2022 sẽ khởi công tuyến metro số 2: Theo báo cáo mà UBND TP.HCM vừa gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tình hình triển khai dự án tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương), dự án này đã bàn giao được hơn 74% mặt bằng sạch (450/603 trường hợp). Trong những tháng đầu năm nay, việc giải phóng mặt bằng sẽ được hoàn thành. Công tác di dời hạ tầng kỹ thuật sẽ được bắt đầu từ tháng 8. Các thủ tục mời thầu đang được Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) hoàn tất để tiến hành trong năm 2021. Dự kiến, đến giữa năm sau có thể trao thầu và khởi công dự án.

– Thống nhất đầu tư dự án cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành: Theo Quy hoạch phát triển mạng lưới đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, tuyến cao tốc này dự kiến kéo dài tới cửa khẩu Hoa Lư kết nối với Campuchia, mức đầu tư 24.150 tỷ đồng, quy mô 6-8 làn xe, thực hiện trong giai đoạn 2020-2030. 

– TP.HCM: Chuyển Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh lên quận trước năm 2025? Sở Nội vụ TP.HCM đã gửi tờ trình lên UBND thành phố về công tác chuẩn bị xây dựng đề án chuyển một số huyện thành quận (hoặc thành phố thuộc TP.HCM) giai đoạn 2021-2030. Theo đó, trong giai đoạn 2021-2025, TP.HCM sẽ chuyển huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè thành quận (hoặc thành lập TP thuộc TP.HCM). Trong giai đoạn 2025-2030, hai huyện Củ Chi và Cần Giờ sẽ được chuyển thành quận (hoặc thành lập thành phố thuộc TP.HCM).

– Đề xuất thành lập thành phố Sơn Tây trực thuộc Hà Nội: Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội, Bí thư Thị ủy Sơn Tây Phạm Thị Thanh Mai kiến nghị nghiên cứu thành lập TP. Sơn Tây trực thuộc TP. Hà Nội trên cơ sở quy hoạch đô thị vệ tinh Hòa Lạc và quy hoạch đô thị vệ tinh Sơn Tây. Theo bà Mai, năm 2020, thị xã đã hoàn thành vượt mức 16/17 chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội. Thu nhập bình quân đầu người đạt 52 triệu đồng/người/năm. Tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất đạt 9,9%.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

5/5 (1 Review)
087.888.5678