Block "header" not found

Tình Hình Dịch Bệnh Không Cản Trở Sự Phát Triển Của BĐS Đà Nẵng 

Tình Hình Dịch Bệnh Không Cản Trở Sự Phát Triển Của BĐS Đà Nẵng 

Ngày đăng: 29/05/2021

Tình Hình Dịch Bệnh Không Cản Trở Sự Phát Triển Của Bất Động Sản Đà Nẵng 

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang có những tín hiệu phục hồi tích cực sau “cú sốc” vỡ bong bóng cách đây 2 năm, đặc biệt là sau ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 khiến giá nhà đất nơi đây xuống mức thấp kỷ lục trong 2020.

Các doanh nghiệp tại Đà Nẵng đang có nhiều hoạt động tích cực hơn ở các lĩnh vực bất động sản công nghiệp, thương mại và nhà ở.
Các doanh nghiệp tại Đà Nẵng đang có nhiều hoạt động tích cực hơn ở các lĩnh vực bất động sản công nghiệp, thương mại và nhà ở.

Bất động sản Đà Nẵng tìm cách vượt khó trong dịch bệnh

– Các đợt sóng dịch bệnh Covid-19 diễn ra liên tiếp cùng lệnh hạn chế khách du lịch nước ngoài đã tác động khá lớn tới thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng. Trong bối cảnh đó, thay vì trông chờ vào Bất động sản nghỉ dưỡng, các doanh nghiệp đang có nhiều hoạt động tích cực hơn ở các lĩnh vực bất động sản công nghiệp, thương mại và nhà ở.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội, cho biết Covid-19 đã có những tác động khá lớn tới thị trường bất động sản Đà Nẵng, đặc biệt là Bất động sản nghỉ dưỡng – lĩnh vực đã gặp những khó khăn nhất định vì các đợt sóng dịch diễn ra liên tiếp cùng các lệnh hạn chế khách du lịch nước ngoài.

Trong đó, phân khúc khách sạn nói chung và khách sạn từ 3 đến 5 sao nói riêng cũng bị ảnh hưởng. Công suất thị trường giảm 44 điểm phần trăm theo năm, thấp nhất trong 10 năm trở lại đây. Giá phòng trung bình giảm 50% theo năm.

Tuy nhiên, các thị trường khác như bất động sản nhà ở, bất động sản thương mại, bất động sản công nghiệp, vẫn có những điểm sáng nhất định. Một số dự án cũng đã được hoàn thiện và giới thiệu tới thị trường.

Cụ thể, lĩnh vực bất động sản công nghiệp có những diễn biến khá tích cực. Đòn bẩy của phân khúc này chính là vị trí thuận lợi cùng các ưu đãi khuyến khích đầu tư hợp lý.

Ngoài ra, nhờ lợi thế về chi phí cũng như các ưu đãi của chính phủ về phát triển công nghiệp, phân khúc này được dự báo sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang có những hoạt động đầu tư rất tích cực cho lĩnh vực này.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

TIỀN ĐỀ CHO SỰ TĂNG TRƯỞNG BỀN VỮNG

Trong khi đó, lĩnh vực bất động sản nhà ở lại hưởng lợi với bản quy hoạch và phát triển đô thị mới được công bố.

Yếu tố này sẽ giúp thị trường nhà ở được phát triển đa dạng hơn, phục vụ mục đích sinh sống lâu dài của người dân trong thành phố, thay vì chỉ tập trung vào Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.

Giám đốc Savills Hà Nội cho biết, có khoảng 850ha từ 14 dự án có hạng mục biệt thự và nhà liền kề sẽ được triển khai trong những năm tới, phần lớn đến từ giai đoạn tiếp theo của những dự án hiện hữu.

Nhiều dự án đang được triển khai xây dựng và giới thiệu tới thị trường trong thời gian tới, bao gồm cả các sản phẩm nhà ở như chung cư, nhà liền kề, khu đô thị.

Sau thời kỳ trầm lắng, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang có tín hiệu phát triển cực mạnh.
Sau thời kỳ trầm lắng, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang có tín hiệu phát triển cực mạnh.

Lĩnh vực bất động sản văn phòng hiện giữ ở mức ổn định. Theo ông Powell, tâm lý lo ngại bất ổn và các lệnh hạn chế đi lại khiến số lượng giao dịch giảm so với cùng kỳ trước đó.

Tuy nhiên, bên cạnh nhóm khách thuê doanh nghiệp do không chịu nổi chi phí mặt bằng và vận hành trong thời gian dài dẫn đến việc phải đóng cửa, thị trường vẫn ghi nhận một lượng cầu nhất định cho việc mở rộng mặt bằng hoặc mở thêm chi nhánh văn phòng tại Đà Nẵng.

Để thu hút khách, giá thuê mặt bằng bán lẻ và văn phòng tại Đà Nẵng trong giai đoạn này giảm nhẹ so với thời điểm trước Covid-19 (có những nơi giảm gần 40% giá thuê).

Đây cũng là động lực cho những doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh ổn định và dòng tiền vững chắc tiếp tục tham gia hợp đồng thuê dài hạn tại thị trường này.

Đánh giá về khả năng phục hồi trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trở lại, ông Powell cho rằng Đà Nẵng không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn rất nhiều tiềm năng cho các phân khúc bất động sản khác.

“Có thể nói, chúng tôi tin tưởng vào khả năng hồi phục của thị trường Đà Nẵng sau dịch. Thị trường cũng bắt đầu ghi nhận nhu cầu từ nhà đầu tư tại thành phố, không chỉ là nhu cầu từ những nhà đầu tư từ các địa phương khác như trước kia”, ông Powell cho biết.

Cũng theo chuyên gia của Savills, thị trường nhà ở tại Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ nhờ vào nguồn cầu khá lớn từ phía các nhà đầu tư cho các phân khúc chung cư, biệt thự, nhà liền kề hay thậm chí nhà ở có thương hiệu (Branded Residences).

Giá bán chào bán căn hộ tại thị trường này tăng trưởng tốt trong vòng 5 năm qua, mang lại lợi nhuận lâu dài bền vững.

Tỷ lệ hấp thụ của hạng mục biệt thự/nhà liền kề tới nay đạt 92% dù thị trường đã phát triển chậm lại sau một thời gian phát triển mạnh từ năm 2016 đến 2019.

Trong dài hạn, thị trường Đà Nẵng sẽ có những hoạt động tích cực hơn nữa khi gần đây Chính phủ đã thông qua Điều chỉnh quy hoạch chung Thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045, mục tiêu xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Đà Nẵng cũng sở hữu những lợi thế như vị trí thuận lợi di chuyển, cơ sở hạ tầng phát triển và các kế hoạch phát triển và mở rộng đường xá và sân bay

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Nguồn : Cafeland

5/5 (1 Review)
087.888.5678