Block "header" not found

TP.HCM ra thời hạn ‘gỡ vướng’ cho 61 dự án bất động sản trên đại bàn TP

TP.HCM ra thời hạn ‘gỡ vướng’ cho 61 dự án bất động sản trên đại bàn TP

Ngày đăng: 01/04/2021

Để tháo gỡ khó khăn cho 61 dự án bất động sản trên địa bàn đang bị ách tắc về thủ tục pháp lý, UBND TP.HCM chỉ đạo các sở ngành phối hợp giải quyết

Liên quan đến việc giải quyết khó khăn cho các dự án bất động sản trên địa bàn, UBND TP.HCM vừa chỉ đạo các sở ngành đẩy nhanh công tác rà soát, tham mưu và trình hồ sơ giải quyết từng nội dung cụ thể. 

Chỉ đạo nói trên của lãnh đạo UBND TP.HCM trên cơ sở nội dung báo cáo của Hiệp hội BĐS Thành phố và đại diện các doanh nghiệp tại buổi gặp gỡ và trao đổi giữa lãnh đạo UBND TP.HCM ngày 27/2 vừa qua. 

Nhắm gỡ khó về thủ tục pháp lý, UBND Thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) nghiên cứu, báo cáo Tổ Công tác đầu tư Thành phố xem xét giải quyết 61 hồ sơ dự án do Sở Xây dựng chuyển sang trước ngày 15/4/2021.

UBND TP.HCM chỉ đạo các sở ngành phối hợp giải quyết hồ sơ pháp lý 61 dự án bất động sản trước ngày 15/4/2021. 

Sở Xây dựng TP.HCM có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ cho Sở KH&ĐT thực hiện.

Với những vướng mắc về chỉ tiêu dân số, UBND TP.HCM giao Sở KH&ĐT và Sở Quy hoạch – Kiến trúc quan tâm trong quá trình tham mưu quy hoạch kinh tế xã hội và quy hoạch chung Thành phố. 

Về 61 dự án bất động sản đang bị ách tắc thủ tục pháp lý, Sở KH&ĐT cho biết, những dự án này do nhà đầu tư nộp hồ sơ tại Sở để thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư. 

Trong đó có 2 dự án bị trùng và 3 dự án không phải là hồ sơ đề nghị quyết định chủ trương đầu tư. 56 hồ sơ còn lại nhà đầu tư đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư cho 56 dự án theo Luật Đầu tư năm 2014. 

Trong 56 dự án này có 17 dự án đã trình báo cáo thẩm định, đề nghị UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư; 18 dự án chưa nhận đủ ý kiến của các sở – ngành; 20 dự án đã yêu cầu nhà đầu tư bổ sung hồ sơ nhưng chưa nhận được hồ sơ bổ sung; và 1 dự án nhà đầu tư rút hồ sơ. 

Những hồ sơ được Sở Xây dựng chuyển sang trong tháng 1/2021, Sở KH&ĐT nhận thấy thành phần hồ sơ và việc lấy ý kiến các sở – ngành đang thực hiện theo quy định của Luật Nhà ở, không sử dụng theo biểu mẫu quy định của pháp luật về đầu tư. 

Trong khi đó, Luật Đầu tư năm 2020 và các văn bản hướng dẫn tạm thời của Bộ KH&ĐT không có hướng dẫn cụ thể về việc tiếp tục sử dụng thành phần hồ sơ hoặc sử dụng ý kiến góp ý của các cơ quan liên quan đã gửi cho Sở Xây dựng để tiếp tục thực hiện theo quy định của Luật Đầu tư năm 2020. 

Do đó, Sở KH&ĐT sẽ có văn bản đề nghị nhà đầu tư nộp lại hồ sơ theo quy định của Luật Đầu tư năm 2020.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

5/5 (1 Review)
087.888.5678