Block "header" not found

Triển vọng Tp. Thủ Đức sẽ trở thành đầu tàu kinh tế mới

Triển vọng Tp. Thủ Đức sẽ trở thành đầu tàu kinh tế mới

Ngày đăng: 12/05/2021

Với quy mô rộng trên 20 nghìn ha, dân số hơn 1 triệu người, Tp. Thủ Đức hứa hẹn sẽ trở thành đầu tàu công nghệ, tài chính và dịch vụ, đóng góp gần 30% tổng GDP toàn Tp.HCM.

Triển vọng phát triển cho ngành BĐS

Cũng giống như thị trường căn hộ chung cư của Tp.HCM, tất cả các dự án được phát triển tại Tp. Thủ Đức đều được đón nhận tích cực. Nhu cầu được hỗ trợ bởi nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam và bởi những người mua có sẵn nguồn tiền mặt hoặc khả năng huy động vốn. Tính đến quý 4 năm 2020, hơn 90% tổng nguồn cung căn hộ mở bán đã có chủ. Ngoài ra, về tốc độ tăng giá, khu vực này cũng vượt trội hơn so với toàn thành phố, cả về căn hộ và đất nền trong những năm qua.

Ông Paul Fisher, Tổng giám đốc của JLL Việt Nam, cho biết: “Tp. Thủ Đức sẽ là điểm đến cho những dự án theo đuổi mô hình “thành phố trong thành phố” nhờ quỹ đất rộng lớn với mật độ dân cư hiện hữu thấp hơn nhiều so với Tp.HCM”.

Tp. Thủ Đức hiện đang chiếm 30% tổng số đơn vị nhà ở của Tp.HCM, trong khi chỉ chiếm 10% tổng diện tích và 12% tổng dân số. Các dự án căn hộ cao cấp có xu hướng tập trung tại các phường ở quận 2 và khu vực gần quận 1, còn các dự án căn hộ phân khúc thấp hơn và các dự án đất nền thì nằm chủ yếu tại quận 9.

Theo UBND Tp.HCM, trong giai đoạn đầu phát triển, Tp. Thủ Đức sẽ ưu tiên kêu gọi đầu tư 6 trung tâm chức năng chính, bao gồm: trung tâm tài chính gắn với Khu đô thị mới Thủ Thiêm; khu thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc; khu sản xuất ứng dụng công nghệ cao SHTP; khu giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ; khu công nghệ sinh thái ở khu vực Tam Đa và khu đô thị Trường Thọ.

Thành phố mới được định hướng hình thành khu đô thị sáng tạo công nghệ cao, với kỳ vọng thu hút lực lượng người lao động trí thức cao. Hiện tại, Thủ Đức đã có đầy đủ nền tảng cho hướng phát triển mang tính sáng tạo, chuyên về khoa học và giáo dục bậc cao.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Lợi thế về hạ tầng 

Hiện Tp. Thủ Đức sở hữu hệ thống giao thông khá tốt, kết nối với hai thành phố khác là Tp. Biên Hòa thuộc Đồng Nai và Tp. Thủ Dầu Một thuộc Bình Dương, cùng tuyến Metro số 1 đang xây dựng, hứa hẹn sẽ là nam châm hút người lao động về đây.

Hạ tầng thành phố Thủ Đức dần hoàn thiện
Hạ tầng thành phố Thủ Đức dần hoàn thiện

 

Nổi bật nhất, có thể kể đến hạt nhân khu đô thị Thủ Thiêm với cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, đang dần lột xác trở thành trung tâm tài chính như đã được định hướng.

Về đào tạo và giáo dục, cụm đại học Quốc gia Tp.HCM hiện có hơn 10 trường thành viên, mỗi năm đào tạo hàng chục nghìn sinh viên. Nhiều trường đại học trong nước và quốc tế cũng nằm trong khu vực này. Khu công nghệ cao quận 9 có sự hiện diện của nhiều “đại gia” công nghệ trên thế giới với số vốn đầu tư hàng tỉ USD vào hệ thống nhà máy, cơ sở sản xuất hiện đại.

Tuy vậy, hệ thống giao thông công cộng tại Tp. Thủ Đức và kết nối với các quận khác vẫn còn chưa hoàn thiện. Trong khi chờ loại hình giao thông công cộng có sức chứa lớn như tàu điện ngầm, thành phố cần phát triển thêm các tuyến xe buýt công cộng hoặc taxi tàu thủy, một loại hình mới đang rất được nhiều người dân ủng hộ.

“Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, lĩnh vực bất động sản trên toàn thế giới đang tăng tốc để ứng phó với biến đổi khí hậu và tập trung phát triển bền vững. Tp. Thủ Đức đang dần thành hình, điều quan trọng nhất chính là các nhà đầu tư, người sở hữu và các công ty bất động sản phải chia sẻ trách nhiệm để hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển bền vững, mang đến một thành phố thông minh và hiện đại của tương lai”–  ông Paul Fisher nhận định.

nguồn: hiogreen.com

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Duy Khang Vinhomes
Chuyên Viên Tư Vấn
Slogan: Alo Duy Khang - Sở hữu nhà sang
5/5 (1 Review)
087.888.5678