Block "header" not found

Vì quá tin vào bạn mất tiền tỷ vào đầu tư bất động sản nhà ở xã hội

Vì quá tin vào bạn mất tiền tỷ vào đầu tư bất động sản nhà ở xã hội

Ngày đăng: 05/06/2021

Tự giới thiệu có anh trai công tác trong Bộ Quốc Phòng và đang có suất bán nhà ở xã hội tại một dự án ở quận 10, TP.HCM với giá rẻ, Nguyễn Ngọc Linh đã lừa hơn 1 tỉ đồng rồi bỏ trốn.

Tiền mất, bạn cũng biến mất

Anh M, ngụ quận 3, TP.HCM đang như ngồi trên đống lửa bởi khoản tiền hơn 1 tỉ đồng của anh và “người bạn” bỗng dưng biến mất.

Theo anh M, anh và “người bạn” tên Nguyễn Ngọc Linh (ngụ quận 12, TP.HCM) quen biết nhau từ năm 2018. Đến khoảng tháng 9/2020, Linh nói với anh M rằng mình có người anh trai đang công tác ở Bộ Quốc phòng và đang có một suất mua nhà ở xã hội giá rẻ tại dự án Phú Thọ DMC ở số 324 Lý Thường Kiệt (quận 10, TP.HCM). Linh gợi ý, nếu anh M muốn mua thì sẽ nói giúp với anh trai.

Là bạn bè đã quen biết lâu năm, lại có người anh ở Bộ Quốc phòng nên anh M đã tin tưởng Linh và đề nghị mua giúp một căn hộ có diện tích gần 80m2, giá 2,2 tỉ đồng. Sau đó, anh M đã nhiều lần chuyển khoản cho Linh với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Đến cuối tháng 3/2021, là thời điểm để hai bên ký hợp đồng mua bán căn hộ, anh M nhiều lần liên lạc với Linh nhưng người này không bắt máy. Dù đã tìm mọi cách để tìm “bạn” nhưng vẫn vô vọng, anh M buộc phải trình báo cơ quan điều tra.

Ngày 4/6/2021, Phòng Cảnh hình sự Công an TPH.CM cho biết đang thụ lý điều tra vụ Nguyễn Ngọc Linh (SN 1983, ngụ quận 12, TP.HCM) bị tố cáo có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức lừa bán suất nhà ở xã hội giá rẻ.

Chủ đầu tư kêu cứu vì dự án bị “bán trộm”

Theo tìm hiểu của CafeLand, dự án nhà ở xã hội Phú Thọ DMC ở số 324 Lý Thường Kiệt do Công ty Công ty CP Đức Mạnh làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 19.240m2 với quy mô gồm 4 khối căn hộ cao 25 tầng.

Công ty Cổ phần Đức Mạnh tưng cho biết, đến nay công ty chưa từng thực hiện mở bán, cũng như không uỷ thác, hợp tác hoặc có mối quan hệ nào với bất kỳ sàn giao dịch hay cá nhân nào đứng ra rao bán hay nhận đặt cọc mua bán căn hộ thuộc dự án trên.

Tuy nhiên, ghi nhận thực tế, thời gian vừa qua trên nhiều trang mạng mua bán bất động sản những thông tin về dự án này được giới thiệu khá rầm rộ. Theo những nội dung được giới thiệu thì dự án nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt cung ứng khoảng 1.378 căn hộ từ 1 – 3 phòng ngủ. Giá bán tại dự án giao động khoảng 27 – 35 triệu đồng.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Chủ đầu tư dự án này khẳng định, những thông tin rao bán dự án trên mạng là hoàn toàn sai sự thật. Doanh nghiệp này đã có văn bản gửi UBND quận 10 xử lý về những thông tin đăng tải trên.

UBND quận 10 sau đó cũng khẳng định, đến nay chưa nhận được thông tin mở bán dự án nhà ở xã hội do Công ty CP Đức Mạnh làm chủ đầu tư. Với hành vi rao bán, giới thiệu, phát tờ rơi sản phẩm quảng cáo dự án này, UBND quận10 giao UBND phường 14 nơi có dự án kiểm tra và xử lý theo quy định.

Minh Trường
Chuyên Viên Tư Vấn
Trì Hoãn là kẻ thù của thành công.

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

5/5 (1 Review)

Block "dang-ky-tu-van" not found

087.888.5678