Vinhomes Cần Giờ – Thành phố biển tại TP HCM trong tương lai

Vinhomes Cần Giờ của Tập đoàn Vingroup là siêu dự án phức hợp thương mại, dịch vụ và chung cư cao cấp, biệt thự cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng… có quy mô lên đến 2.870 ha với vị trí đắc địa tại địa bàn huyện Cần Giờ – nơi sở hữu địa thế vừa có rừng lại vừa có biển. Đây là siêu dự án lấn biển được mong chờ nhất trong thời điểm hiện tại khi nhu cầu đầu tư đất nền vùng ven tại TP.HCM tăng cao mạnh mẽ cũng như sức hút từ tiềm lực mạnh mẽ của chủ đầu tư Vingroup

Theo báo cáo ngày 23/9/2020 vừa qua của Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS), đại dự án nhiều tiềm năng Khu du lịch lấn biển cần giờ (tên gọi khác là Long Beach Cần Giờ, vinhomes cần giờ, vinpearl cần giờ) đang được Vinhomes tích cực hoàn thành các thủ tục pháp lý, chuẩn bị đưa vào quỹ đất phát triển thời gian tới.

Tiềm năng phát triển của Cần Giờ

Thứ nhất: Cần giờ những năm gần đây được giới trẻ Sài gòn rất ưa chuộng, các hoạt động du lịch ngắn ngày hay team building lựa chọn Cần giờ vì vẻ đẹp hoang sơ và rất gần trung tâm TP HCM, việc di chuyển trong ngày cũng rất lý tưởng.

Thứ Hai, Cần Giờ có khu dự trữ sinh quyển thế giới, không chỉ duy nhất tại Việt Nam mà còn được UNESCO công nhận đây là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào ngày 21/1/2000 với hệ động thực vật đa dạng độc đáo điển hình của vùng ngập mặn. Ngoài ra, nơi đây được công nhận là một khu du lịch trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Rừng Sác khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Cần Giờ được UNESCO công nhận
Rừng Sác khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Cần Giờ được UNESCO công nhận

UNESCO đã công nhận đây là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào ngày 21/1/2000 với hệ động thực vật đa dạng độc đáo điển hình của vùng ngập mặn. Nơi đây được công nhận là một khu du lịch trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Thứ Ba, trong lịch sử, nơi đây có di chỉ người tiền sử, đồng thời đây còn là chiến khu rừng Sác, tức là có lịch sử truyền thống lâu đời, có thể phát triển được loại hình du lịch về nguồn.

Rừng Sác khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Cần Giờ được UNESCO công nhận
Rừng Sác khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Cần Giờ được UNESCO công nhận

Thứ Tư, Cần Giờ là huyện duy nhất của Thành phố Hồ Chí Minh giáp biển, với khoảng 20 km đường biển. Cần Giờ giống như một hòn đảo tách biệt với xung quanh, bốn bề là sông và biển. Sông Lòng Tàu chảy qua giữa huyện Cần Giờ. Phía bắc Cần Giờ ngăn cách với huyện Nhà Bè bởi sông Soài Rạp.

Trước đây, Cần Giờ được quy hoạch để phát triển nông nghiệp và thuỷ sản. Tuy nhiên, hiện huyện Cần Giờ đã được định hình lại, lấy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn hàng đầu.

Vẻ đẹp của Rừng Sác ở huyện Cần Giờ.
Vẻ đẹp của Rừng Sác ở huyện Cần Giờ.

Dự án khu du lịch lấn biển Cần Giờ (Vinhomes Cần Giờ và Vinpearl Cần Giờ) do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư được coi là dự án có quy mô lớn nhất Việt Nam trong năm 2020. Để “đánh thức” Cần Giờ, Vingroup đã phải mất nhiều năm thuyết phục Chính phủ phê duyệt.

Về dự án Vinhomes Cần giờ Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường có nhận xét, “Dự án nằm tiếp nối với vùng bán lân cận, UNESCO đã có văn bản khẳng định việc đầu tư dự án dựa trên cân bằng sinh thái do quốc gia quản lý quyết định. Nghĩa là dự án không vi phạm quy định của UNESCO và phù hợp với luật pháp Việt Nam”

Đây là nhiệm vụ lớn, trọng tâm và xuyên suốt cả nhiệm kỳ.Vì vậy, ngay sau Đại hội đề nghị các cấp đảng ủy, chính quyền tập trung phân tích, đánh giá những tiềm năng, thế mạnh của Cần Giờ để đưa ra giải pháp khả thi với lộ trình cụ thể để thực hiện…

Hình thành dự án khu đô thị lấn Biển Cần giờ

Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần giờ được khởi động từ năm 2007 với chủ đầu tư ban đầu là Cangio Tourist City. Về sau do gặp khó khăn trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế gian đoạn 2008-2014 nên đã được chuyển nhượng lại cho tập đoàn Vingroup.

Thời điểm khởi công năm 2007, dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ với tên gọi Saigon Sunbay được quy hoạch với quy mô 600 ha tại xã Long Hòa, huyện Cần Giờ trong đó 400 ha là đất xây dựng và 200 ha là bãi biển nội bộ. Dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ nằm cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50 km với tổng mức đầu tư 8.470 tỷ đồng. Sau khi Vingroup tiếp quản, dự án đã điều chỉnh tổng vốn đầu tư lên tới 217.054 tỷ đồng (Hơn 9 tỷ đô) và quy mô lên tới 2.870ha

Hình minh họa phối cảnh khu du lịch lấn biển Cần Giờ (Vinhomes Cần giờ)
Hình minh họa phối cảnh khu du lịch lấn biển Cần Giờ (Vinhomes Cần giờ)

Điều chỉnh mở rộng quy mô dự án

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

Tháng 11/2016, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Xây dựng chủ trì thẩm tra đề nghị của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về việc chấp thuận chủ trương và phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 ven biển tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, có quy mô nghiên cứu trên phạm vi 2.870 ha bao gồm khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ.

Vị trí dự án khu đô thị lấn biển Cần Giờ được Chính phủ mở rộng lên gần 3.000 ha
Vị trí dự án khu đô thị lấn biển Cần Giờ được Chính phủ mở rộng lên gần 3.000 ha

Đến ngày 12/6/2020 vừa qua, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định số 826/QĐ-TTg với nội dung phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư mở rộng dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ, điều chỉnh tên dự án từ “Hệ thống công trình lấn biển và Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ” thành “Đầu tư mở rộng Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ”.

Như vậy, quy mô dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ tăng từ 600ha khi khởi công lần đầu tiên năm 2007 với tổng vốn đầu tư 8.470 tỷ đồng đã lên đến 2.870ha với tổng vốn đầu tư 217.054 tỷ đồng trong năm 2020.

ĐIỂM NHẤN HẠ TẦNG

Cầu cần giờ hoàn thành năm 2025

Tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Cần Giờ của Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 6/2020 vừa qua, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết Thủ tướng vừa có quyết định phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư mở rộng dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ.

Phối cảnh cầu Cần Giờ sẽ khởi công năm 2022 dự kiến cuối năm 2025 hoàn thành
Phối cảnh cầu Cần Giờ sẽ khởi công năm 2022 dự kiến cuối năm 2025 hoàn thành

Đồng thời, nhiều cử tri cũng đặt câu hỏi liên quan đến tiến độ thực hiện cầu Cần Giờ nối huyện Cần Giờ với trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Về vấn đề này, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh ông Bùi Hòa An cho biết theo kế hoạch, nếu việc giải phóng mặt bằng thuận lợi, dự án cầu Cần Giờ sẽ hoàn thành cuối năm 2025.

Cầu Cần Giờ có tổng chiều dài khoảng 7,4km vượt qua sông Soài Rạp sẽ thay thế cho phà Bình Khánh, kết nối huyện Cần Giờ với trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận. Điểm đầu cầu tại nút giao đường 15B với đường số 2 của Khu đô thị Phú Xuân, huyện Nhà Bè, điểm cuối nối vào đường Rừng Sác. Tổng chi phí đầu tư ước tính khoảng 5.300 tỷ đồng. Đơn vị thực hiện là liên doanh Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam và Công ty Cổ phần Đô thị du lịch Cần Giờ.

Tuyến Tàu cao tốc Cần giờ – vũng tàu

Phát triển hệ thống giao thông đường thủy bằng tàu cao tốc nối Cần Giờ với quận 1, nối Cần Giờ với Vũng Tàu: Dự án đã tiến hành, kế hoạch khai trương trong Tháng 08/2020, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid nên sẽ khánh thành và khai trương trong tháng 12/2020. Với tuyến tàu cao tốc Cần giờ – Vũng Tàu thì việc di chuyển giữa 2 thành phố du lịch chỉ mất 30 phút thay vì 2 tiếng như tuyến đường bộ hiện hành.

Tuyến kết nối Tân Sơn Nhất – Cần Giờ – Vũng tàu

Đặc biệt, việc phát triển tuyến giao thông kết nối bằng máy bay trực thăng từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Cần Giờ và đầu tư cầu vượt biển hiện đại nối liền Cần Giờ – Vũng Tàu (dài khoảng 17km) cũng là những khả năng mà TPHCM sẽ xem xét trong quá tình đầu tư phát triển huyện Cần Giờ.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Đề xuất 4 vị trí làm cảng biển ở Cần Giờ

Tháng 9/2020, Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản gửi UBND Thành phố, góp ý kiến về quy hoạch phát triển cảng biển trong quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải đã có ý kiến đối với báo cáo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 của Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng công trình Hàng Hải (đơn vị tư vấn) lập, dự kiến bổ sung quy hoạch cảng container, tổng hợp, hàng rời tại 4 vị trí trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Vị trí số 1, tiếp giáp sông Lòng Tàu (xã Bình Khánh, Cần Giờ); dự kiến quy hoạch cảng biển quy mô 250 ha, có thể đón tàu 30.000 – 50.000 DWT.
Vị trí số 2, tiếp giáp sông Lòng Tàu (thuộc xã Thạnh An, Cần Giờ); dự kiến quy hoạch cảng biển với quy mô 50 ha, có thể đón tàu đến 100.000 DWT.
Vị trí số 3, tiếp giáp luồng Sài Gòn – Vũng Tàu (thuộc xã Long Hoà, Cần Giờ); dự kiến quy hoạch cảng biển quy mô 150 ha, có thể đón tàu đến 150.000 DWT.
Vị trí số 4, tiếp giáp luồng Cái Mép – Thị Vải (thuộc địa phận Cù Lao Ông Chó), dự kiến quy hoạch cảng biển chuyên dụng với quy mô 100 ha, có thể đón tàu đến 200.000 DWT.ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT CÁC DỰ ÁN VINHOMES
Mô hình ý tưởng triển khai dự án
vinhomes can gio

Mô hình ý tưởng dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ.

Mô hình ý tưởng dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ.
Mô hình ý tưởng dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ.

Dự án dự kiến được quy hoạch theo các hình thức sau:

Đất dành cho du lịch: có tổng diện tích là 52.20ha với 21.05ha là diện tích đất dành cho việc xây dựng khách sạn, nhà hàng cao cấp; 20.62ha là diện tích đất dành cho việc xây dựng các resort nghỉ dưỡng và 20.62 còn lại là dành để xây dựng các khu vực công cộng.
Đất dành cho dân cư: có tổng diện tích là 49.50ha dùng dể xây dựng các biệt thự cao cấp và biệt thự nghỉ dưỡng. Trong đó: 20.10ha là đất dành cho việc xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng và 29.50ha là dành cho xây dựng biệt thự cao cấp.
Còn lại là diện tích cây xanh và giao thông đi lại.

Nguồn: vietnamgroove.com.vn

 

Nghĩa KT
Chuyên viên tư vấn
Gặp NghĩaKT mua nhà là mê

MỞ BÁN 100 CĂN HỘ NHẬT BẢN ĐẸP NHẤT

 VINHOMES GRAND PARK

VỐN ĐÚNG 288 TRIỆU- TẶNG VC 200 TRIỆU

HỔ TRỢ VAY 80% - 35 NĂM - MIỄN GỐC LÃI

Gọi tư vấn nhận bảng giá căn hộ the rainbow vinhomes grand park

CHO 10 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN

5/5 (1 Review)

Block "nhan-vien-tu-van" not found

Tính vay mua bất động sản
Giá trị nhà đất (tỷ VNĐ)
Tỷ lệ vay (%)
Thời hạn vay (năm)
Lãi suất %/năm
Kết quả
Cần trả trước:
Gốc cần trả:
Lãi cần trả:
Thanh toán tháng đầu:
087.888.5678